Làm thịt bò xào nấm cứ cho thêm 1 thứ, đảm bảo thơm ngon lại cực bổ
Muốn “đi qua đầu giường đã có bầu”, chị em nhớ bổ sung 4 thực phẩm vào bữa ăn hàng ngày / Những thực phẩm giàu đạm ít béo, ăn no cũng không lo tăng cân
Nguyên liệu làm món thịt bò xào nấm
Thịt bò phi lê: 150g
Cà rốt: 1 củ
Nấm rơm: 100g
Nấm trâm vàng: 100g
Hành lá, rau mùi: 100g
Ớt sừng đỏ: 5 trái
Hành tây: 1 củ
Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.
Lưu ý: Bạn có thể thay thế nấm rơm, nấm trâm vàng bằng các loại nấm khác theo sở thích
Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò xào nấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò: Rửa sạch, thái thịt thành từng lát mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang rồi ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn cho thịt bò nhanh ngấm gia vị và mềm ngon hơn.
Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.
Nấm rơm: Cắt chân, rửa sạch, ngâm vào nước vo gạo cho nấm rơm được trắng hoặc ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.
Nấm trâm vàng: Cắt bỏ chân, tách từng cây nấm, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút, bạn có thể ngâm chung với nấm rơm nhé, vớt ra, để ráo.
Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa thành từng lát mỏng.
Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm.
Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau, tách rời từng lớp
Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí, 4 trái còn lại thái lát.
Bước 2: Làm thịt bò xào nấm
Quy trình thực hiện món thịt bò xào nấm
Cho chảo lên bếp, khi chảo đã nóng cho dầu ăn vào. Cho hành tím và tỏi và phi thơm, cho thịt bò vào chảo đảo cho đến khi thịt bò săn lại thì tắt bếp và bỏ ra bát.
Cho một chút dầu ăn vào chảo vừa rồi, đổ cà rốt, nấm rơm, nấm trâm vàng vào xào chung. Cho hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa ăn, đảo đều.
Khi thấy hỗn hợp cà rốt, nấm rơm, nấm trơm vàng chín tới thì cho thịt bò đã xào vừa nẫy và hành tây vào chung. Đảo thêm một vài lần cho hỗn hợp ngấm đều gia vị thì cho vào một chút hành lá rồi tắt bếp.
Cho ra đĩa và trang trí thêm một ít ớt và rau mùi cho đẹp mắt.
Món thịt bò xào nấm rơm này sẽ ngon hơn nếu như ăn nóng và kèm với cơm hoăc bánh mì.
Vậy là món thịt bò xào nấm rơm đã hoàn thành rồi. Hy vọng với những chia sẻ bạn đã có thêm cho mình một món ăn mới đầy sức hấp dẫn trong sổ tay nấu ăn của mình. Chúc các bạn thành công!
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Bày món thịt bò xào nấm ra đĩa, dàn đều, cắm ớt tỉa hoa ớ giữa, rắc lên bên trên ½ phần ớt thái lát, ½ thìa tiêu bột và rau mùi cắt khúc để món ăn trông hấp dẫn, bắt mắt hơn.
Món thịt bò xào nấm được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, nổi bật có mùi thơm đặc trưng, món xào không bị khô, có độ bóng nhất định, vị vừa ăn
Thịt bò mềm, ngọt ngon, ngấm gia vị
Nấm rơm, nấm trâm vàng, cà rốt tươi ngon, vừa chín tới, ngấm gia vị và vị ngọt của thịt bò hòa quyện vào nhau rất hấp dẫn.
Với món thịt bò xào nấm này bạn nên dùng ngay lúc nóng với cơm trắng và nước mắm trộn ớt thái lát để thêm phần đậm đà và kích thích khẩu vị hiệu quả hơn nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?