Đời sống

Làm thịt bò xào nấm cứ cho thêm 1 thứ, đảm bảo thơm ngon lại cực bổ

Thịt bò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhiều đạm, khi kết hợp với nấm sẽ mang đến cho bữa ăn gia đình cảm giác mới mẻ và tuyệt vời. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món thịt bò xào nấm ngay thôi nào.

Muốn “đi qua đầu giường đã có bầu”, chị em nhớ bổ sung 4 thực phẩm vào bữa ăn hàng ngày / Những thực phẩm giàu đạm ít béo, ăn no cũng không lo tăng cân

Nguyên liệu làm món thịt bò xào nấm

Thịt bò phi lê: 150g

Cà rốt: 1 củ

Nấm rơm: 100g

Nấm trâm vàng: 100g

Hành lá, rau mùi: 100g

Ớt sừng đỏ: 5 trái

Hành tây: 1 củ

Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Empty

Lưu ý: Bạn có thể thay thế nấm rơm, nấm trâm vàng bằng các loại nấm khác theo sở thích

Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò xào nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: Rửa sạch, thái thịt thành từng lát mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang rồi ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn cho thịt bò nhanh ngấm gia vị và mềm ngon hơn.

Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.

Nấm rơm: Cắt chân, rửa sạch, ngâm vào nước vo gạo cho nấm rơm được trắng hoặc ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

Nấm trâm vàng: Cắt bỏ chân, tách từng cây nấm, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút, bạn có thể ngâm chung với nấm rơm nhé, vớt ra, để ráo.

Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa thành từng lát mỏng.

Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm.

Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau, tách rời từng lớp

Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí, 4 trái còn lại thái lát.

Bước 2: Làm thịt bò xào nấm

Quy trình thực hiện món thịt bò xào nấm

Cho chảo lên bếp, khi chảo đã nóng cho dầu ăn vào. Cho hành tím và tỏi và phi thơm, cho thịt bò vào chảo đảo cho đến khi thịt bò săn lại thì tắt bếp và bỏ ra bát.

Cho một chút dầu ăn vào chảo vừa rồi, đổ cà rốt, nấm rơm, nấm trâm vàng vào xào chung. Cho hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa ăn, đảo đều.

Khi thấy hỗn hợp cà rốt, nấm rơm, nấm trơm vàng chín tới thì cho thịt bò đã xào vừa nẫy và hành tây vào chung. Đảo thêm một vài lần cho hỗn hợp ngấm đều gia vị thì cho vào một chút hành lá rồi tắt bếp.

Cho ra đĩa và trang trí thêm một ít ớt và rau mùi cho đẹp mắt.

Món thịt bò xào nấm rơm này sẽ ngon hơn nếu như ăn nóng và kèm với cơm hoăc bánh mì.

Vậy là món thịt bò xào nấm rơm đã hoàn thành rồi. Hy vọng với những chia sẻ bạn đã có thêm cho mình một món ăn mới đầy sức hấp dẫn trong sổ tay nấu ăn của mình. Chúc các bạn thành công!

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Bày món thịt bò xào nấm ra đĩa, dàn đều, cắm ớt tỉa hoa ớ giữa, rắc lên bên trên ½ phần ớt thái lát, ½ thìa tiêu bột và rau mùi cắt khúc để món ăn trông hấp dẫn, bắt mắt hơn.

Empty
Ảnh minh họa.

Món thịt bò xào nấm được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, nổi bật có mùi thơm đặc trưng, món xào không bị khô, có độ bóng nhất định, vị vừa ăn

Thịt bò mềm, ngọt ngon, ngấm gia vị

Nấm rơm, nấm trâm vàng, cà rốt tươi ngon, vừa chín tới, ngấm gia vị và vị ngọt của thịt bò hòa quyện vào nhau rất hấp dẫn.

Với món thịt bò xào nấm này bạn nên dùng ngay lúc nóng với cơm trắng và nước mắm trộn ớt thái lát để thêm phần đậm đà và kích thích khẩu vị hiệu quả hơn nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm