Ăn táo rất tốt nhưng đây mới là cách ăn chuẩn nhất mà bạn không nên bỏ lỡ
Dù chẳng ưa bố mẹ vợ nhưng một buổi đêm thấy bố vợ xuống bếp tìm đồ ăn, tôi mới biết mình là kẻ đáng trách / 4 thói quen khiến da ngày càng "xuống cấp" trầm trọng, bạn gái nên biết để cải thiện tình hình
1. Cách ăn táo tốt nhất mà bạn nên tận dụng
Ăn táo buổi tối sau khi ăn: Nếu có ý định ăn táo vào tuổi tối thì cách tốt nhất chỉ nên ăn sau bữa ăn khoảng 30 phút. Tránh tình trạng ăn trước khi ngủ khiến cơ thể khó chịu, ảnh hưởng tới tiêu hóa.
Ăn táo vào thời điểm đói: Ăn táo lúc đói không chỉ ngăn cơn đói hiệu quả mà còn giảm thiểu lượng đồ ăn nạp vào trong bữa ăn. Chính điều này giúp người dùng đạt kết quả giảm béo tốt hơn.
2. Lợi ích của quả táo
Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Táo có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer là bởi vì trong táo có chứa một chất chống oxy hóa hiệu quả gọi là quercetin.
Quercetin đặc biệt có hiệu ứng với hệ thần kinh, đó là bảo vệ các tế bào não khỏi bị hư hại, phòng tránh các bệnh liên quan đến thần kinh, bao gồm cả Alzheimer.
Tốt cho da
Collagen và elastin trong táo sẽ có tác động lên làn da của bạn để giữ cho da trắng sáng, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn.
Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da.
Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể vitamin C là một trong những thành phần có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch của con người. Vitamin C lại có nhiều trong táo nên tiêu thụ táo hàng ngày sẽ giúp cơ thể trước những sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.
Giảm nguy cơ tiểu đường
Nhiều loại trái cây bị coi là "thủ phạm" làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường nhưng táo không nằm trong số đó.
Tiêu thụ táo ở mức độ vừa phải còn có lợi ở chỗ giữ cho lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức kiểm soát, tránh tăng cao dẫn đến bệnh tiểu đường.
Các dưỡng chất thực vật và chất chống oxy hóa trong táo như polyphenol sẽ làm giảm hấp thu glucose và ổn định lượng đường trong máu.
Trị bệnh bằng táo
Người ta đã đúc kết một số cách dùng táo để chữa trị các chứng bệnh khác nhau như:
Thiếu máu: Ăn táo tươi hàng ngày.
Táo bón: Ăn táo tươi xay nhỏ nấu chín.
Viêm ruột kết cấp tính: Ăn táo tươi mài thành sợi nhỏ.
Đái tháo đường: Ăn nhiều táo chua hàng ngày.
Bệnh tim mạch: Ăn nhiều táo ngọt hàng ngày.
Bệnh béo phì giai đoạn đầu: Mỗi tuần dành một ngày ăn táo, ăn 1,5kg táo chia làm 6 lần trong ngày.
Bướu cổ: Thường xuyên ăn táo.
Bỏng: Đắp miếng táo tươi vào vết bỏng nhỏ.
Tiêu chảy nhẹ: Táo gọt vỏ, bỏ hạt, xay nhỏ nấu chín. Ngày ăn 4 lần, mỗi lần 100g. Trẻ dưới 1 tuổi thì uống nước táo ép, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần nửa thìa canh.
Buồn nôn khi mang thai: 60g vỏ táo tươi, 30g gạo rang vàng, nấu làm trà uống hàng ngày.
Trẻ ăn không tiêu: Một quả táo gọt vỏ cắt lát mỏng, cho vào bát đậy nắp, cho vào nồi hấp cách thủy, nghiền nát cho trẻ ăn.
Huyết áp cao: Mỗi ngày ăn 3 lần, mỗi lần 250g táo tươi.
Hãy tận dụng những lợi ích quý giá của loại quả này bạn nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần