Làm thịt gà viên chiên với xốt tương đen
Luộc gà bằng nồi cơm điện vừa tiện, vừa ngon và không bị nứt / Những món ăn chống chọi với ô nhiễm
Ảnh: Fuss Free Cooking. |
Nguyên liệu:
- 1 củ hành tây cắt nhỏ, 1 quả ớt đỏ (ớt ngọt), cắt thành hình vuông
- Dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa vụn bánh mì
- 1/4 bát con tương đen, 1/2 bát con nước, 1 thìa nước tương ngọt,
- 500g thịt gà xay
Chuẩn bị sẵn hành tây và ớt.
Cho thịt gà xay, muối, xì dầu, dầu mè và vụn bánh mì trộn đều thành một hỗn hợp và tạo các viên thịt.
Làm nóng chảo trên lửa vừa, cho thêm chút dầu ăn. Rán những viên thịt sao cho có màu vàng nâu, cũng không cần quá chín. Sau đó, gắp ra đĩa, để một bên.
Tiếp theo, vẫn sử dụng chảo vừa rán thịt, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, làm nóng. Cho tiếp hành và ớt vào đảo khoảng 1 phút. Sau đó, đổ ra đĩa.
Vặn nhỏ lửa, cho vào chảo xốt tương đen và 1/2 bát con nước, khuấy đều.
Cho thịt viên đã rán vào chảo nước xốt, đậy vụng và đun tới khi ngấm gia vị khoảng 3 phút.
Kiểm tra độ chín của thịt, có thể đun thêm nếu muốn. Chú ý, thi thoảng cho thêm 2 thìa nước để xốt không bị đặc lại và dính vào chảo.
Sau đó, cho hành và ớt vào chảo thịt, cho thêm xốt tương ngọt. Đảo đều cho ngấm các gia vị. Nêm nếm cho vừa. Ăn ngay với cơm nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
1 loại gia vị là “thần dược” giúp hạ đường huyết, dưỡng gan và xương hiệu quả : Rất sẵn trong bếp nhưng nhiều người không biết
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn
Mẹ bầu khoe dáng đẹp không tỳ vết, chia sẻ bí quyết mang thai vẫn rạng ngời