Đời sống

Làm thịt lợn nướng bằng nồi cơm điện, tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng

Làm thịt lợn nướng bằng nồi cơm điện vừa thuận lợi, nhanh chóng mà lại đảm bảo sức khỏe. Chị em đã sẵn sàng vào bếp trổ tài chưa nào.

Canh mọc nấm hương giàu dinh dưỡng dễ ăn cả nhà mê tít / Mẹo nấu chè đỗ đen thơm ngon, ngọt mát mà không vỡ nát

Còn gì lí tưởng bằng khi vào tiết trời đông này, cả gia đình cùng xuýt xoa bên mâm cơm ấm cúng và thưởng thức món thịt nướng, ăn kèm với rau sống.

Phương pháp làm thịt lợn nướng bằng nồi cơm điện nghe có vẻ lạ, nhưng không làm thử làm sao bạn biết nó ngon đến thế nào.

thit_lon_nuong
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ lợn (heo)

- Rượu nấu ăn

- Nước sốt để ướp thịt

- Dầu hào, nước tương và một ít mật ong.

thit_lon_nuong6
Cách làm

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để thật ráo nước rồi thái lát dày. Cho thịt ba chỉ đã tháo lát vào bát, thêm các gia vị đã chuẩn bị như nước sốt, một chút rượu trắng, chút nước tương, dầu hào vào thịt rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị.

 

thit_lon_nuong5

- Tiếp đó, bọc kín bát thịt đã ướp bẳng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 đồng hồ cho thịt ngấm đều gia vị.

- Sau đó, bạn lấy thịt ra và xếp vào nổi cơm điện rồi nhấn nút nấu (nút cook). Nướng thịt trong thời gian khoảng 5 phút thì tiến hành trở mặt và tiếp tục nướng cho đến khi thịt chín vàng đều.

- Xếp thịt ra đĩa rồi rưới thêm một chút mật ong lên trên (tùy thích) và thưởng thức kèm với cơm trắng hoặc bún cùng với các loại rau khi món ăn còn ấm nóng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện cơm hấp sườn và củ quả vừa ngon, lại đầy dinh dưỡng như thế này.

Nguyên liệu

 

- 250gr sườn

- 1 củ cà rốt

- 1 củ khoai tây

- Gạo, nước mắm, dầu hào, gia vị, rượu trắng

- 6-7 tép tỏi, hạt tiêu (nếu thích).

 

noi_com

Cách làm

- Sườn đem rửa sạch, ướp với chút gia vị, dầu hảo, tỏi đập dập và 2 thìa cà phê rượu trắng. Thái khoai tây và cà rốt thành những miếng nhỏ

- Om sườn: Đổ chút dầu vào chảo nóng, đảo đến khi sườn cháy cạnh. Đổ khoai tây và cà rốt chảo và xào sơ qua. Đổ 300ml nước vào chảo, đun lửa nhỏ cho sườn và của chín dầ. Nhớ vớt bọt để có nước dùng trong và thanh. Nêm nếm nước mắm và dầu hào cho vừa miệng. Nếu muốn, bạn có thể thêm chút tiêu đen. Khi nước cạn đi một chút, có thể tắt bếp và chuyển sang công đoạn tiếp theo.

noi_com1
noi_com2
noi_com3

- Lấy nước dùng của sườn và các loại củ ở trên, cho vào nồi cơm điện cùng 200gr gạo (có thể tùy chỉnh lượng nước và gạo cho phù hợp) sau đó nấu cơm như bình thường.

Chỉ đơn giản như vậy, bạn đã có một nồi cơm hoàn chỉnh 3 trong 1 rồi.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm