Làm vịt om sấu mà không biết mẹo này thì kém ngon, thịt vừa dai lại đầy mùi hôi
Top 8 món ăn sáng giúp da chống lão hóa mà có thể bạn không biết / 1 số món ăn ngon được chế biến từ sườn lợn, hề ăn là ghiền
- 2kg thịt vịt (đã sơ chế thái miếng vừa ăn)
- 10 quả sấu
- 1 mớ rau muống
- 1 kg khoai sọ
- Gừng, sả, hành tím, tỏi
- 300ml rượu trắng
- 1 quả dừa tươi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gừng, sả, hành tím, tỏi băm nhỏ.
- Thịt vịt sau khi đã rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn cho vào 1 chiếc thau lớn cho hạt nêm, nước mắm, bột ngọt (ước lượng với khẩu vị gia đình), sau đó cho 2/3 số hỗn hợp gừng, sả, hành tím và 300ml rượu trắng vào để ướp từ 20-25 phút.
- Nhặt sạch rau muống, gọt vỏ khoai sọ rồi cắt đôi.
Bước 2:
- Cho số hành gừng sả còn lại vào nồi đảo đều cùng 1 chút dầu ăn. Khi có mùi thơm cho hết số vịt đã được tẩm ướp vào và đảo đều tay cho đến khi miếng vịt hơi săn lại thì cho 5 quả sấu cùng nước dừa vào. Sau đó cho thêm nước ngập mặt thịt vịt, để lửa vừa và bắt đầu om vịt.
Lưu ý: khi đun vịt bạn không được đậy nắp vì như vậy sẽ khiến vịt bị ám mùi rượu trắng, mở nắp vung sẽ khiến mùi rượu trắng cùng hơi nước bay hết ra ngoài.
- Om vịt thêm khoảng20 phút thì kiểm tra vị mặn nhạt của nước vịt rồi nêm nếm thêm, sau đó cho nốt 5 quả sấu còn lại vào (nếu thấy nước dần cạn thì đổ thêm nước).
- Cho số khoai sọ đã sơ chế vào để nước súp được sền sệt thêm vị ngậy và ngọt
Bước 3:
- Om vịt thêm 20-25 phút nữa là đã có thể thưởng thức.
Lưu ý: nhưng cách thưởng thức vịt om sấu ngon nhất, nóng sốt nhất thì bạn hãy cho phần vịt này vào nồi lẩu để đun sôi lăn tăn rồi thả rau muốn vào và như ăn lẩu bình thường.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến