Làm xoài lắc thơm ngon chuẩn vị chỉ cần cho thêm 1 muỗng này, đảm bảo ai cũng xuýt xoa khen ngợi
Mẹo hay: Luộc rau xanh, ngon, ngọt / Mẹo trồng cây trong chậu không bao giờ thất bại
Xoài lắc chua ngọt
Nguyên liệu làm xoài lắc chua ngọt
Xoài keo
Đường
Nước mắm
Muối ớt
Bột ớt (hoặc ớt tươi)
Cách làm xoài lắc chua ngọt đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch xoài và gọt vỏ, cắt thành những miếng dài hoặc miếng vuông tùy thích sao cho vừa ăn.
Bạn có thể cắt xoài xanh thành miếng dài hoặc vuông tùy ý
Tiếp theo, cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh đến khi xoài có độ lạnh vừa đủ (hoặc có thể ngâm trong nước đá lạnh 1 tiếng đồng hồ).
Bước 2: Pha hỗn hợp gia vị và lắc xoài
Pha đường và nước mắm vào trong một cái chảo (theo tỉ lệ 3:1). Bạn vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi rồi để cho hỗn hợp nước mắm nguội.
Xoài sau khi đã ướp lạnh trong tủ thì cho vào hũ lắc cùng với muối và hỗn hợp nước mắm đường. Tùy theo độ ăn cay mà bạn có thể cho thêm muối ớt hoặc bột ớt sao cho vừa ăn. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món xoài lắc chua ngọt.
Lưu ý cách làm xoài lắc
Các bạn có thể làm ở nhà và nêm nếm theo khẩu vị, vừa dễ làm lại ăn rất vừa miệng.
Nên cho lượng muối tôm vừa ăn.
Nên làm vừa phải ăn trong 1-2 ngày, xoài ăn vẫn giòn ngon.
Nên cho vào tủ lạnh ngay sau khi dầm và để trong hộp kín có nắp đậy.
Ngoài ra các bạn có thể thay xoài bằng quả dứa (thơm), ổi, cóc cũng ngon không kém, đặc biệt là dứa... theo cách làm xoài lắc này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ
“Sai lầm vì cưới vợ nghèo”: Câu nói khiến cả nhà bùng nổ trong bữa cơm tối
Tục ngữ có câu: 'Nam không thể vượt quá tám, nữ không thể vượt quá bảy', người xưa kết luận rằng thời kỳ tốt nhất để các cặp vợ chồng có con là đây!
Phát hiện bình nóng lạnh có 4 dấu hiệu này phải ngưng dùng ngay lập tức kẻo gây cháy nổ nguy hiểm
Loài cá không xương, giàu đạm, omega 3, chỉ xuất hiện 1 lần trên sông Đà, thấy ngoài chợ nên mua ngay