Đời sống

Lấy khăn tắm treo trong phòng trước khi ngủ: Lợi ích tuyệt vời, ai cũng muốn học theo

Mẹo nhỏ này có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề trong gia đình. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tổ Tiên dặn: Có 3 thứ trên đời chỉ cần đối mặt sẽ lộ nguyên hình là người quân tử hay kẻ tiểu nhân / Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp lắc đầu: Làm thế mất hết chất

Việc treo một chiếc khăn trong phòng trước khi ngủ mang lại rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị một số thứ như khăn, chậu, giấm trắng và nước vệ sinh.

Bỏ một chiếc khăn nhỏ (bất cứ chiếc khăn nào bạn thích nhưng nên chọn loại có khả năng thấm hút tốt) vào chậu. Sau đó, đổ một lượng nhỏ giấm trắng và vài giọt nước vệ sinh vào chậu.

Chuẩn bị khăn và chậu.
Chuẩn bị khăn và chậu.
Đổ nước vệ sinh vào trong chậu.
Đổ nước vệ sinh vào trong chậu.
Thêm giấm và nước vào chậu.
Thêm giấm và nước vào chậu.

Tiếp đến, đổ một lượng nước thích hợp vào chậu và vò cho khăn thấm đều nước cùng giấm và nước vệ sinh.

Vớt khăn ra vả vắt bớt nước. Không nên vắt khô quá và cũng không vắt quá ướt, tránh để nước nhỏ giọt ra sàn nhà.

Văn khăn ráo nước (không vắt quá khô).
Văn khăn ráo nước (không vắt quá khô).

Vắt khăn vào một chiếc móc áo và treo lên tay nắm cửa hoặc bất cứ vị trị nào trong phòng. Bạn cũng có thể trực tiếp vắt khăn lên tay nắm cửa.

Bạn có thể vắt khăn trực tiếp lên tay nắm cửa.
Bạn có thể vắt khăn trực tiếp lên tay nắm cửa.

Công dụng của chiếc khăn này là làm tăng độ ẩm trong phòng, giúp không khí không bị khô, mang lại cảm giác dễ chịu hơn. Ngoài ra, giấm trắng có khả năng khử mùi tốt, giúp loại bỏ các mùi khó chịu trong nhà. Nước vệ sinh có thể đuổi muỗi hiệu quả.

Bạn có thể áp dụng cách này vào những ngày trời hanh khô, khi trong phòng có mùi hôi. Nếu trong phòng có người hút thuốc, mùi hôi sẽ bám rất lâu, gây ra sự khó chịu cho những người vào phòng sau. Treo khăn ướt có giấm và nước vệ sinh trong phòng sẽ giúp làm sạch không khí, khử mùi thuốc lá hiệu quả.

 

Ngoài ra, bạn có thể treo khăn ẩm trong phòng khi sử dụng điều hòa đểgiúp tăng độ ẩm, mang đến cảm giác thoải mái, giảm tình trạng khô họng, khô mũi khi ở phòng điều hòa lâu.

Như vậy, việc treo một chiếc khăn ướt trong phòng có thể mang lại rất nhiều lợi ích, giúp tăng độ ẩm, khử mùi hôi, đuổi muỗi từ đó tăng chất lượng giấc ngủ của bạn vào ban đêm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm