Liên hoan cuối năm: Cần thận trọng khi chọn món ăn nhà hàng
5 thực phẩm bạn không nên ăn nếu đang cho con bú / Lợi ích sức khỏe của măng tre bạn chưa biết
Ảnh minh họa.
Để tăng cường hương vị cho nồi lẩu, không ít nhà hàng có bổ sung các loại cá viên, bò viên, tôm viên vào thực đơn cho khách lựa chọn, đồng thời đây cũng là loại thực phẩm mà trẻ nhỏ rất yêu thích.
Tuy nhiên theo trang QQ (TQ), nguyên liệu để làm các loại thịt viên thường đến từ rất nhiều loại thịt vụn trộn với nhau. Chưa kể, các thành phần chủ yếu là chất béo, mỡ, mà điều kiện vệ sinh lại rất kém. Không những vậy, thịt viên có thể bị nhiễm bụi bẩn từ cơ sở chế biến, đồng thời chứa rất nhiều lông động vật không được làm sạch. Loại thực phẩm này khó mà đảm bảo được vệ sinh và dinh dưỡng, vì vậy tốt nhất nên tránh ăn.
Rau sống
Món rau sống ăn kèm không thể thiếu khi đi ăn ở hàng quán nhưng thực chất lại tiềm ẩn nguy cơ chứa các loại ký sinh gây hại như giun, sán. Chưa kể, rau sống còn được tưới bằng nước bẩn, bón phân tươi nên trở thành mầm mống cho ký sinh trùng sinh sôi.
Nếu không rửa sạch, các ký sinh trùng đi vào cơ thể sẽ dễ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa như: Tiêu chảy, nhiễm giun sán, hay kiết lị. Vì thế, bạn nên hạn chế ăn rau sống tại các hàng quán kẻo "cái miệng hại cái thân".
Bò tái
Hiện nay rất nhiều người ưa chuộng mấy món thịt bò nhúng, bò tái hay bít tết tái hồng bởi tin rằng miếng thịt như vậy mới giữ được nguyên vẹn vị thơm ngọt, không bị dai. Sự thật là bệnh sán dây bò lại bắt nguồn từ món ăn này.
Loài sán này rất nguy hiểm, có thể sống trong cơ thể người 50 - 60 năm ở trong ruột, trong cơ, não, mắt... Trong khi đó, tỷ lệ trâu, bò nhiễm sán lá gan lớn từ 31 đến 98%. Nhằm đảm bảo sức khỏe hãy "nói không" với các món tái mà cứ chín kỹ cho an toàn.
Hàu sống
Theo ông Jory D. Lange, một luật sư của các vụ ngộ độc thực phẩm cho biết một con hàu có thể chứa những vi khuẩn vô cùng đáng sợ, đó là norovirus, Shigella và Vibrio (vi khuẩn ăn thịt). Vi khuẩn Vibrio có thể khiến bạn nôn ói, tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm.
Một đầu bếp được đào tạo bởi Cordon Bleu Mark Nichols cũng cho biết, mình không bao giờ gọi hàu ở bất cứ nhà hàng nào nếu như không biết nguồn gốc của những con hàu đó và chúng được bảo quản như thế nào, nếu ăn phải những loại hàu không được bảo quản đúng cách thì việc ăn sống có thể giết chết bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đám cưới của cụ ông 75 tuổi và cô dâu 15 tuổi gây sốt mạng xã hội
Ba người này xuất hiện trong cuộc đời bạn để làm hại bạn, đừng dại dột mà không biết
Ly hôn vì hiếm muộn, nửa đêm chồng đội mưa mang về 1 thứ khiến tôi thay đổi quyết định
Tử vi ngày 5/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tý đối mặt khó khăn, Mùi đón lộc may mắn
Sau khi ly hôn, cô bạn thân cho vay 100 triệu không lấy lãi, tôi nghẹn ngào nhận ra 3 điều
4 con giáp may mắn nhất ngày 5/2/2025 (mùng 8 tháng Giêng âm lịch)