Đời sống

"Siêu thực phẩm" là khắc tinh của nếp nhăn

Cá hồi, mầm lúa mì, dâu tây... là thực phẩm giúp ngăn chặn lão hóa da.

Dấu hiệu của bệnh đái tháo đường / Đừng nghĩ cứ ăn sữa chua là tốt, ăn kiểu này còn mang hại gấp đôi

Cá hồi

"Siêu thực phẩm" là khắc tinh của nếp nhăn

Cá hồi là tổng kho của một loại axit béo có lợi cho làn da đẹp.

Trong cá hồi là tổng kho của một loại axit béo có lợi cho làn da đẹp. Đó là axit béo omega 3. Đây là loại axit béo không gây ra rối loạn mỡ máu, nó cũng không gây ra tăng cholesterol. Không những thế nó còn tập trung ở da làm cho da giàu sức sống, lấp đầy các khoảng trống giữa các sợi collagen là phân tử mỡ. Mỡ càng nhiều thì da càng đẹp. Nó là nguyên cớ vì sao khi cơ thể “phát tướng” thì lại thường được khen có làn da đẹp.

Trong cá hồi còn chứa chất astaxanthin. Astaxanthin là một carotenoid rất tự nhiên. Nó là một hợp chất chống oxy hóa thuộc hàng siêu mạnh. Nó chống được gốc tự do, chống được tia UV hủy hoại da và chống lại sự tàn phá của gió và bụi. Vì thế, việc bổ sung chất này vào trong thực đơn là rất hợp lý.

Mầm lúa mì

Trong mầm lúa mì có rất nhiều selen và kẽm. selen giàu hoạt tính chống oxy hóa đó. Nó không những có thể giảm nếp nhăn trên da mà nó còn có vai trò chống ung thư. Kẽm được cho là bạn đồng hành cùng với selen để tạo hiệu quả chống lão hóa tối ưu. Hơn nữa, trong mầm lúa mì còn có vitamin B6, vitamin E. Cả hai vitamin này đều là những vitamin có lợi cho da.

Dâu tây

 

Trong một số loại hoa quả thì có lẽ dâu tây là thứ cần nói đến. Đây là thứ quả có rất nhiều hợp chất sinh học có vai trò duy trì sắc xuân.

Cà chua

Cà chua có rất nhiều vitamin C, giúp xây dựng collagen và làm cho làn da của bạn trông săn chắc hơn và dày hơn một chút.

Cà chua cũng có lycopene, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia tử ngoại và cải thiện hệ thống mạch máu của bạn. Nghiên cứu cho thấy sau 6 tuần ăn cà chua thường xuyên, cho thấy cải thiện sức khỏe da đáng kể.

Các loại quả mọng

 

Quả việt quất và quả mâm xôi là lựa chọn hàng đầu. Chúng chứa flavonoid, polyphenol, vitamin, chế phẩm sinh học và nhiều chất chống oxy hóa.

Chúng có tác dụng nhặt các gốc tự do, được ví là “rác” trong cơ thể để thải ra ngoài và có thể thúc đẩy tái tạo tế bào da tươi mới.

Trà xanh

Để giữ cho làn da của bạn trông như trẻ càng lâu càng tốt, các tế bào của bạn cần phải tái sinh một cách chính xác.

Trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa, giúp tế bào phát triển đúng cách và duy trì một chu kỳ sống lành mạnh.

 

Sữa chua và kefir

Để chống mẩn đỏ và kích ứng da, nên ăn thức ăn có nhiều chế phẩm sinh học, như sữa chua. Kefir là một sản phẩm sữa tương tự như sữa chua, nhưng có đến ba lần chế phẩm sinh học.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm