Đời sống

Liệt kê chi tiết về thời gian bảo quản tối đa của từng thực phẩm trong ngăn đá mà chị em ít biết

Việc tích trữ thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh trở thành thói quen của nhiều gia đình, nhất là những ai không có nhiều thời gian đi mua sắm. Tuy nhiên, nếu biết cách bảo quản đồ ăn khoa học, bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Biếu bố mẹ chồng vài triệu, chị dâu tỏ thái độ "kênh kiệu", tôi bực tức phản ứng khiến chị sững sờ không nói được gì / Ngắm visual nóng bỏng của hot girl Quảng Bình

Dưới đây là bảng thời gian bảo quản đồ ăn trong ngăn đá theo thông tin của tờ Hufingtonposst:

Liet-ke-chi-tiet-ve-thoi-gian-bao-quan-toi-da-cua-tung-thuc-pham-trong-ngan-da-ma-chi-em-it-bietẢnh minh họa

1. Các loại thịt

Sườn lợn hay thịt lợn dính sườn: 4 - 6 tháng.

Thăn bò: 6 - 12 tháng.

 

Sườn bò: 4 - 6 tháng.

Thịt lợn nướng: 4 - 12 tháng.

Thăn bò: 6 - 12 tháng.

 

Sườn bò: 4 - 6 tháng.

Thịt bò nướng: 12 tháng.

Gà nguyên con: 12 tháng.

Gà chia phần: 9 tháng.

Gà nướng: 4 tháng.

 

Gà tẩm bột chiên: 1 - 3 tháng.

Thịt lợn xay: 3 - 4 tháng.

Lòng phèo, tim gan: 3 - 4 tháng.

Thịt hươu, thịt nai: 3 - 4 tháng.

Thịt lợn muối xông khói: 1 tháng.

 

Thịt giăm bông: 2 tháng.

Xúc xích: 1 - 2 tháng.

Các món thịt nướng ướp gia vị: 4 - 6 tháng.

2. Các loại cá

Cá lọc xương: 6 tháng.

Cá béo (các loại cá có chứa dầu như cá hồi): 2 - 3 tháng.

 

Cá nấu chín: 4 - 6 tháng.

Cá xông khói: 2 tháng.

Liet-ke-chi-tiet-ve-thoi-gian-bao-quan-toi-da-cua-tung-thuc-pham-trong-ngan-da-ma-chi-em-it-biet

3. Hải sản

Hải sản có vỏ (ngêu, sò, ốc): 2 - 3 tháng.

Tôm hùm: 12 tháng.

Cua: 10 tháng.

Tôm tươi, sò điệp: 3 - 6 tháng.

 

Mực: 3 - 6 tháng.

Hàu tươi: 2 - 3 tháng.

Đồ hộp đã mở: 2 tháng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú trọng việc bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh:

- Để bảo quản thịt sống trong tủ lạnh, bạn nên chế biến sạch trước khi cho vào ngăn đá. Cần lưu ý bịt thịt bằng nhiều lớp, tránh cho thịt không bị đông cứng quá mức dẫn đến tình trạng thịt bị mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị của thịt.

 

- Nhiệt độ trong tủ lạnh phải giữ ở mức ổn định (khoảng -18 độ C đối với ngăn đá, 4-5 độ C ở ngăn mát) để bảo đảm giữ nguyên các chất dinh dưỡng có trong thịt.

- Đối với các loại thịt chín, nên hút chân không hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trước khi bảo quản thịt trong tủ lạnh.

Liet-ke-chi-tiet-ve-thoi-gian-bao-quan-toi-da-cua-tung-thuc-pham-trong-ngan-da-ma-chi-em-it-biet

- Không nên đặt thịt tươi sống và thịt đã chín ở gần nhau khi bảo quản trong tủ lạnh vì điều này có thể khiến vi khuẩn lây lan nhanh chóng, làm cho thịt nhanh hỏng hơn.

- Nên chia thành từng phần nhỏ vừa đủ khẩu phần ăn để tiết kiệm thời gian khi rã đông cũng như giữ nguyên được độ tươi ngon của những thịt chưa dùng đến.

Khi uống nước đúng cách và đúng thời điểm, bạn có thể phòng chống và chữa được nhiều bệnh. Điển hình như bệnh tim mạch, béo phì, mất ngủ, dạ dày, lao,...

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm