Lỡ nấu ăn bị mặn đừng vội thêm nước: 5 cách đơn giản giải quyết nhanh gọn, vụng mấy cũng làm ngon ơ
Không cần tốn tiền mua viên tẩy lồng giặt: Dùng 3 thứ có sẵn trong nhà này giúp máy sạch bóng / Chỉ cần chăm chỉ uống các loại nước này trong 1 tuần sẽ giảm mỡ thừa cho dáng đẹp như mơ
Thông thường, khi nấu canh, nấu súp hoặc các món kho chẳng may bị mặn, các bà nội trợ sẽ thêm nước để trung hòa hương vị của món ăn. Tuy nhiên, ngoài việc thêm nước, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác để “chữa cháy” cho các món nấu bị mặn.
Hãy tham khảo một số mẹo chữa mặn cho món ăn dưới đây nhé.
Dùng giấm hoặc nước chanh tươi
Bạn hãy cho một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh tươi vào nồi canh để trung hòa vị mặn của món ăn. Lưu ý, cách này sẽ không áp dụng với những món có sữa vì dưới tác dụng của axit trong giấm/chanh, sữa sẽ bị kết tủa, làm hỏng hương vị của món ăn.
Lòng trắng trứng
Đối với các món canh, súp bị mặn, bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt còn nguyên, không đánh tan để làm giảm vị mặn. Hãy cho lòng trắng trứng vào nồi và để sôi 5 phút. Sau đó, vớt lòng trắng trứng ra ngoài. Vị mặn sẽ được hút đi rất nhiều. Tùy theo lượng đồ ăn, bạn có thể cân nhắc số lượng lòng trắng trứng cần sử dụng cho phù hợp.
Mật ong
Mật ong sẽ giúp các món ăn giảm đi độ mặn, tăng thêm hương vị đậm đà, ngọt thơm tự nhiên. Bạn chỉ cần cho thêm một thìa mật ong nhỏ vào nồi canh, món kho hoặc món súp. Khuấy đều rồi nêm nếm lại là được. Nếu không muốn sử dụng mật ong, bạn hoàn toàn có thể dùng đường để thay thế. Đường sẽ giúp món ăn có vị ngọt đậm hơn trong khi đó mật ong sẽ tạo ra hương vị thanh nhẹ.
Khoai tây
Đối với các món ăn bị mặn, bạn có thể sử dụng khoai tây sống để cứu chữa. Hãy cho vài lát khoai tây sống vào nồi canh hoặc món xào bị mặn. Để chúng trong nồi ít nhất 15 phút. Những lát khoai tây có khả năng hút muối rất hiệu quả. Sau đó, bạn chỉ cần vớt khoai tây ra, nêm thêm bột ngọt, đường… cho phù hợp với khẩu vị.
Cà chua
Bạn có thể dùng cà chua để giảm độ mặn cho món ăn, giúp cân bằng vị. Hãy thái cà chua thành các lát dày rồi cho vào nồi canh. Ngâm cà chua trong đó từ 15 đến 20 phút để làm giảm độ mặn của món ăn. Tuy nhiên, cà chua có vị chua dịu nhẹ nên hiệu quả sẽ không tốt bằng việc sử dụng giấm hoặc chanh.
Tùy theo món ăn, bạn có thể lựa chọn các cách chữa mặn cho phù hợp, giúp cân bằng hương vị.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn