Đời sống

Loại bỏ vị đắng trong mướp đắng

Ướp lạnh, ngâm vào nước sôi... giúp bạn loại bỏ vị đắng trong mướp.

5 loại rau cần chần nước sôi trước khi nấu để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe / Lý do bạn vừa ăn sáng xong đã đói?

Trong những ngày tết, đặc biệt là người dân miền Nam, trong mâm cỗ không thể thiếu tô canh mướp đắng (khổ qua). Ngoài ra mướp đắng còn là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người nhờ lượng lớn các vitamin và khoáng chất chứa trong nó như: như vitamin B1, C,… các khoáng chất kẽm, kali và cả protein. Các chất này giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể, thanh nhiệt, mát gan... Tuy nhiên nhiều người không ăn được vì vị đắng của chúng.

Loại bỏ vị đắng trong mướp đắng

Ướp lạnh là cách loại bỏ vị đắng trong mướp.

Ướp lạnh

Lấy mướp đắng ướp vào đá hoặc bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh, ở nhiệt độ thấp sẽ giúp vị đắng giảm đáng kể, không những vậy sẽ giúp chúng giòn ngon hơn.

Ngâm vào nước sôi

Trụng mướp đắng qua nước sôi rồi trước khi dùng. Cách này sẽ làm cho chất đắng có trong mướp đắng bị tiêu hủy ở nhiệt độ cao (độ nóng khoảng 80 độ C). Nếu bạn rửa qua nước lạnh 1 lần nữa, sẽ hết hẳn vị đắng.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong khổ qua.

 

Nấu mướp đắng với món ăn khác

Đối với các món ăn không ăn chay, sau khi làm sạch, hãy xào các miếng mướp đắng của bạn trong bột nghệ, muối, hành, dầu mè và sau đó thêm thịt hoặc trứng (tùy vào khẩu vị của gia đình bạn). Hoặc nhồi thịt vào mướp đắng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm