Loại cá rẻ bèo ở chợ, bán như khoai lang nhưng lại bổ như vi cá mập, làm món kho cực hao cơm
Cho dù bạn hấp loại cá nào đi nữa, sẽ vô ích nếu hấp trực tiếp trong nồi, làm tốt khâu then chốt này, cá chín mềm và không có mùi hôi / Lén hẹn hò với em trai của đứa bạn thân, sau 5 tháng chuyện vỡ lở vì tật 'não cá vàng' của tôi
Theo các chuyên gia, cá trê giàu dinh dưỡng và có thể nói chúng bổ ngang ngửa vi cá mập, trong khi giá cả rẻ hơn nhiều.
Ước tính 100gram thịt của loài cá trê có chứa 17,3g protein, 20mg canxi, 12mg phốt-pho, 16,5g protid và các loại vitamin nhóm B, PP, khoáng chất, selen.
Ảnh minh họa
Lưu ý: Mang cá trê từ chợ về, đừng chế biến ngay mà hãy cho vào thau nước sạch trong vòng 2 - 3 ngày để thải ra hết các chất bẩn, sau đó mới bắt đầu làm món ăn.
Nguyên liệu:
Cá trê
Hành lá
Hành tím
Gừng, tỏi, ớt khô, quế, chanh, rượu, xì dầu đậm và nhạt.
Các loại gia vị thông thường như muối, bột ngọt, tiêu...
Cách làm:
Vắt chanh cho ra nước cốt rồi thêm muối và giấm vào chà xát hỗn hợp này lên thân cá.
Tiếp theo, rưới nước ấm lên thân cá với mục đích để làm đông lớp nhầy còn lại rồi dùng dao cạo sạch.
Làm sạch lớp da cá bên ngoài xong, mổ bụng cá để loại bỏ nội tạng, sau đó cắt cá trê thành từng khoanh.
Sau đó, rửa sạch lại chúng lần nữa và bắt đầu ướp muối, tiêu, bột ngọt, rượu. Đến bước này, nhớ dùng đũa trộn đều cho thấm gia vị.
Bắc nồi bếp rồi cho dầu ăn vào cùng với gừng và tỏi để phi cho thơm. Cá trê ướp xong giờ đã thấm, cho vào tộ đảo đều đến khi chín sơ thì hãy thêm ớt khô, hạt tiêu vào cùng đảo lên lần nữa rồi cho 2 muỗng xì dầu đậm, 1 muỗng xì dầu nhạt, 1 muỗng rượu và 1 xíu đường phèn.
Lúc này, cho chút nước sôi vào và vặn lửa lớn đến khi sôi thì hãy chỉnh lại lửa liu riu trong vòng 30 phút để cá thấm hết các gia vị và thịt mềm, săn chắc.
Cuối cùng, tắt bếp và trang trí hành lá hoặc nếu có rau răm càng tốt, giúp món cá thêm hấp dẫn hơn và chút tiêu rắc lên trên.
Để bữa cơm với cá trê kho tộ thêm phần ngon miệng hơn, có thể ăn kèm với rau luộc hoặc dưa leo thái mỏng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?