Loài gà "ngon bậc nhất thế giới" chuyên dành cho giới thượng lưu đẳng cấp thế nào?
Gà rang muối ngon thơm lừng với cách làm đơn giản nhất tại nhà / Bí quyết cho món gà hấp da vàng giòn đậm đà '9 người ăn 10 người khen ngon' là đây
Gà là món thịt phổ biến bậc nhất thế giới khi đóng góp quá nhiều vào đời sống ẩm thực của con người. Và trong "xứ sở của những chú gà", sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến cái tên Bresse - nữ hoàng của loài gà - khi sở hữu chất lượng thịt được đánh giá là "trên cả tuyệt vời".
Gà Bresse là giống gà đặc sản của vùng Bresse, một tỉnh ở miền Đông nước Pháp. Danh tiếng của loài gia cầm này bắt đầu được biết đến từ năm 1950, khi chính trị gia kiêm chuyên gia ẩm thực Jean Anthelme Brillat – Savarin ví Bresse là “nữ hoàng của loài gà”.
Giống gà này nổi tiếng là một trong những thực phẩm ngon nhất nước Pháp và được nhiều đời tổng thống nơi đây ưa chuộng. Nó thường được sử dụng trong các nhà hàng cao cấp vì chất lượng thịt luôn thuộc hàng đẳng cấp thế giới.
Theo thống kê, có khoảng 180 trang trại được cấp phép nuôi gà Bresse tại Pháp và chỉ cho ra đời gần 20.000 con gà mỗi năm. Đây là con số quá ít ỏi so với nhu cầu trên thị trường hiện nay.
Được biết, để sản xuất ra những con gà Bresse đạt chuẩn, người nông dân phải thực hiện quy trình nuôi dưỡng cực kỳ nghiêm ngặt. Điển hình là việc họ buộc phải có mảnh đất tối thiểu 5000 mét vuông để đăng ký xây dựng trang trại nuôi gà Bresse, đồng thời, diện tích cho mỗi con vật phải đúng 10 mét vuông để chúng có khoảng không gian tự do bay nhảy.
Quá trình nuôi gà diễn ra trong vòng 4 tháng và vào 35 ngày đầu tiên, thức ăn của chúng phải được trộn theo tỷ lệ 700 kg ngô, 300 kg hạt lúa mỳ và 7% sữa khô.
Với công thức này, hàm lượng protein sẽ giảm đi, nhằm thúc đẩy con vật tự tìm thức ăn thêm trong tự nhiên như: giun đất, cỏ, ốc sên,…để tăng dưỡng chất khác. Sau đó, người nông dân sẽ tiến hành vỗ béo gà Bresse trong vòng 2 tuần trước khi chúng đạt đủ trọng lượng 1,2kg và được đưa lên bàn thịt.
Gà Bresse trước khi được bán ra thị trường phải trải qua những cuộc kiểm tra của trung tâm nhân giống. Theo tìm hiểu, giá trung bình cho 1 kg thịt gà Bresse rơi vào khoảng 40 Euro (tương đương hơn 1 triệu VNĐ). Trong đó, 1 con gà trống thiến 3kg có thể được bán ra với giá 100 Euro (hơn 2,5 triệu đồng). Chính vì vậy mà giống gà này được xem là loại gia cầm đắt đỏ bậc nhất thế giới.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại
Gà Bresse