Đời sống

Cách làm đùi gà rim ngũ vị thơm ngon đậm đà

Ngày mưa không có nhiều thời gian đi chợ, bạn có thể nấu nhanh món đùi gà rim ngũ vị, vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Cách làm canh sườn nấu sấu giải nhiệt ngày nắng nóng / Cách làm món chuối ngào mật ong, món ăn vặt siêu ngon

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Nguyên liệu:

- 3-4 đùi gà

- 2 muỗng hành tím băm

- 2 muỗng tỏi băm

- 1 muỗng bột ngũ vị hương

- Gia vị (nước tương, đường, tiêu, muối, tương ớt)

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà làm sạch, khứa lên mình gà. Ướp ít muối, 1/2 muỗng cà phê vị hương và tiêu. Pha 2 muỗng nước tương, 1,5 muỗng đường, 2 muỗng nước, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng ớt băm, 1/2 muỗng ngũ vị, 1 muỗng tiêu vào chén, quấy đều nếm có vị mặn ngọt là được.

Bước 2: Đun dầu nóng, cho gà vào chiên vàng giòn lên rồi vớt ra. Lấy một chảo khác, phi thơm tỏi, rồi cho phần nước sốt đã pha vào, đảo thấy sốt sệt lại thì cho hết gà vào rim với lửa nhỏ, thấy gà thấm đều sốt là được.

Bước 3: Gà áo hết sốt thì cho ra đĩa, thêm tiêu, ngò lên mặt, ăn cùng cơm nóng.

Theo PV/Ngôi sao
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC