Loại hạt "gây mất đoàn kết" đem hầm với xương heo, cả nhà quây quần sì sụp
Xào rau củ nên thêm nước lạnh hay nóng mới đúng, câu trả lời gây bất ngờ / Loại rau dân dã mệnh danh "kho chứa" collagen tự nhiên, ăn ngon mà giá rẻ
Mít là loại trái cây quen thuộc mà hầu như ai cũng biết. Thời trước, khi đồ ăn vặt chưa phổ biến như hiện nay thì hạt mít là món quà vặt ngon miệng của bao thế hệ.
Theo Lương y Nguyễn Thanh Thúy – Phòng khám Đông y Ích Thọ Đường, hạt mít tính lành, có tác dụng hành khí, thường được sử dụng trong những trường hợp như căng bụng, trướng bụng, đầy hơi…
Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của một người mà liều lượng sử dụng hạt mít sẽ được điều chỉnh sao cho giải quyết được tình trạng đầy, trướng bụng”, Lương y Thúy nói.
Theo Lương y Thúy, hạt mít có thể được chế biến sử dụng bằng nhiều cách khác nhau như luộc, nướng hay có thể nghiền nhỏ làm thành bột cho dễ ăn hoặc nấu chè… đều rất tiện lợi.
Ảnh minh họa
Hạt mít dù đem luộc, nướng, rang đều mang mùi vị thơm ngon rất đặc biệt. Tuy nhiên ngày nay, hạt mít dần bị quên lãng, hầu hết các gia đình sau mỗi lần bổ mít đều vứt bỏ phần hạt này.
Đừng lãng phí nhé bởi hạt mít rất bổ dưỡng và có thể chế biến nhiều món ngon chứ không chỉ đem luộc.
Hạt mít khi nấu chín có rất nhiều chất dinh dưỡng: vitamin B, protein, magie, photpho và chất xơ. Chính vì vậy, ăn hạt mít có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ.
Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn mới lạ này nhé.
Nguyên liệu:
+ 200g hạt mít, 500g sườn, cà rốt, hành khô, hành tươi, mùi tàu, mùi ta, mắm, hạt nêm, bột canh.
Cách làm:
+ Hạt mít luộc sơ, bóc vỏ. Cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
+ Sườn làm sạch, chặt miếng vừa ăn
+ Đun sôi 1 nồi nước, cho vài nhánh gừng vào trần sườn đã làm sạch, rồi vớt ra rửa cho sạch bọt và bớt mùi hôi.
+ Cho khoảng 1,5l nước vào nồi, cho sườn vào nồi ninh. Để nước dùng được thơm ta nướng 2 củ hành khô vào nồi nước dùng.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, ninh sườn khoảng 15 phút ta cho hạt mít, và cà rốt vào nồi ninh thêm 10 phút nữa là được. Khi ăn, cho thêm hành lá, mùi tàu, mùi ta vào rồi trình bày ra bát.
Hạt mít được biết đến là loại hạt có chứa nhiều chất dinh dưỡng nên từ lâu đã có rất nhiều món ăn ngon từ hạt mít: sữa hạt mít, hạt mít nướng, luộc…
Dùng hạt mít sẽ giúp chúng ta ngăn chặn, làm giảm, phòng ngừa các bệnh về táo bón, bệnh trĩ, bệnh viêm ruột.
Hy vọng với món hạt mít hầm xương này có thể giúp bạn vào bếp trổ tài cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết