Loại hạt khi nấu ăn ai cũng bỏ đi lại có tác dụng thần kỳ cho sức khỏe
Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống? / Ba chỉ xào mắm ruốc Huế ngon cơm đến hạt cuối cùng
Rất nhiều bà nội trợ có thói quen bỏ hạt cà chua khi nấu ăn vì lớp vỏ cứng bên ngoài của hạt cà chua rất khó để tiêu hóa. Tuy nhiên thực chất, các axit dạ dày có thể tiêu hóa lớp ngoài của hạt, sau đó loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.
Hạt cà chua còn được tiêu thụ sau khi sấy khô, ở dạng bột và có lợi ích làm đẹp khi được chế biến thành tinh dầu hạt cà chua. Ngoài ra, chúng còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác.
1. Giúp lưu thông máu
Theo một số thử nghiệm lâm sàng và các chuyên gia y tế tại Liên minh châu Âu, gel tự nhiên được tìm thấy ở phần bên ngoài của hạt cà chua có thể giúp cải thiện lưu thông máu của bạn.
2. Ngăn ngừa cục máu đông
Các nghiên cứu đã khẳng định rằng, loại hạt này có một số tính chất giống như aspirin. Thông qua đó, hạt cà chua có thể giúp giảm nguy cơ đông máu. Tiêu thụ hạt cà chua để hạn chế nguy cơ cục máu đông tốt hơn so với aspirin, vì điều này sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào như chảy máu trong hoặc loét dạ dày .
3. Thay thế cho aspirin
Những người bị huyết áp cao hoặc gặp phải các các vấn đề tim mạch khác được các bác sĩ khuyên dùng aspirin hằng ngày. Người ta đã khẳng định rằng, hạt cà chua có thể cải thiện lưu lượng máu trong vòng 3 giờ sau khi sử dụng.
4. Tốt cho tiêu hóa
Hạt cà chua rất giàu chất xơ, vì vậy nó rất cần thiết cho việc hỗ trợ tiêu hóa. Nó cũng chứa một lượng đáng kể axit amin giúp cải thiện khả năng tiêu hóa của cơ thể.
Lưu ý khi sử dụng hạt cà chua
Bất cứ điều gì có lợi cho cơ thể của chúng ta cũng có thể sở hữu một số nhược điểm. Và hạt cà chua không phải ngoại lệ, vì vậy nó có thể có tác dụng phụ đối với một số người nhất định tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe hiện tại, dị ứng và các yếu tố khác.
1. Có thể làm nặng them bệnh sỏi thận
Mặc dù không được khoa học tuyên bố rằng tiêu thụ hạt cà chua sẽ phát triển sỏi thận , nhưng chúng có thể khiến tình trạng bệnh này tồi tệ hơn ở một số người mắc bệnh này. Hạt cà chua có hại cho thận do chứa hàm lượng oxalate cao, sẽ gây ra sự tích tụ canxi trong thận của bạn.
2. Có thể gây viêm túi thừa
Mặc dù chưa có chứng khoa học cụ thể, nhưng những người bị viêm túi thừa được khuyến cáo không nên ăn hạt cà chua.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn