Đời sống

Loại hoa thần Tài 'mê tít', cứ dâng cúng là lộc tăng gấp bội, năm mới vượng khí cát tường

Những loại hoa dưới đây mang lại sự may mắn, phát tài, phát lộc cũng như sự đủ đầy, hạnh phúc cho gia chủ.

5 loại quả cứ đặt lên bàn thờ Thần Tài cúng Rằm: Gia chủ làm đâu trúng đó, đếm tiền mỏi tay / Đặt tỏi lên ban thờ Thần Tài theo cách này: Chiêu tài đón lộc, điềm dữ hóa lành, tiền bạc đổ về tíu tít

Những loại hoa cúng Thần tài hút lộc

Hoa hồng đỏ

Trong thờ cúng, hoa hồng có ý nghĩa đại diện cho sự may mắn, thăng tiến. Khi chọn mua hoa hồng về thờ, gia chủ nên chọn mua màu đỏ hoặc vàng.

Trong đạo Phật, đây là hai màu sắc tượng trưng cho sự trang nghiêm rất tốt khi đặt vào bàn thờ Thần Tài. Bên cạnh đó, hoa hồng cũng tượng trưng cho tình yêu và sự viên mãn.

Sắc đỏ của hoa hồng biểu tượng cho sự may mắn, phát tài, phát lộc cũng như sự đủ đầy, ấm no và hạnh phúc cho gia chủ.

Đặc biệt, gia chủ nên chọn những cánh hoa có lộc non, đây là biểu tượng cho sự phát triển trong tương lai.

Ảnh minh họa.

Hoa thủy tiên

Loài hoa được ví như “chén ngọc, đĩa ngà”, trong phong thủy, hoa thủy tiên mang ý nghĩa cát tường, như ý. Ngoài ra, nó còn có tác dụng khử tà, mang vượng khí và cát tường cho gia chủ.

Hoa thủy tiên có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh cao. Dùng loại hoa này để bày lên bàn thờ Ông Địa Thần Tài sẽ rất đẹp.

Khi trưng hoa thủy tiên, gia chủ nên canh ngày để hoa nở đúng dịp mình muốn. Nếu hoa nở rộ vào giao thừa hoặc những ngày quan trọng thì càng nhiều may mắn.

Hoa đồng tiền

 

Khi chọn hoa cúng bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên lựa chọn những loại hoa có màu đỏ và vàng, thể hiện cho sự giàu có và may mắn. Và loại hoa tiêu biểu cho hai màu sắc này chính là hoa đồng tiền. Đúng như tên gọi của chúng, loài hoa này đại diện cho tiền tài và phúc lộc.

download (16)

Tuỳ theo nguyện cầu của mình gia chủ có thể chọn hoa đồng tiền màu đỏ thể hiện ước vọng những điều rực rỡ, may mắn, hoặc hoa vàng tượng trưng cho hạnh phúc, sung túc.

Đặc điểm nhận diện của hoa đồng tiền là có cụm hoa dạng đầu lớn với nhiều cánh hoa nhỏ riêng biệt xếp chồng lên nhau. Tượng trưng cho sự sung túc và gắn bó với nhau của anh em trong gia đình.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được coi là vua của các loài hoa bởi vẻ đẹp trang nghiêm, quyền quý của chúng. Đây là loại hoa được gia chủ yêu thích nhất để đặt trên bàn thờ cúng Thần Tài.

 

Hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự thịnh vượng, phồn vinh. Dùng loài hoa này để cúng Thần Tài, Ông Địa sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Loài hoa này có vẻ đẹp trang nghiêm nên được dùng nhiều trong thờ cúng, không chỉ riêng ở bàn thờ Thần Tài mà ở bàn thờ gia tiên, thần Phật cũng có thể sử dụng được.

Những đóm hoa rực rỡ này sẽ mang đến sự may mắn cho gia đình. Màu hồng của hoa cũng đem lại sự ấm cúng, tươi sáng cho khu vực bàn thờ của bạn.

Một số lưu ý khi chọn hoa chưng hoa trên bàn thờ Thần Tài

Những loại hoa nên kiêng

 

Cúc vạn thọ: Đây là loài hoa tượng trưng cho sự đau thương mất mát tuyệt vọng. Là loại hoa có mùi hoa nồng, khó ngửi. Trong khi đó ban Thần tài là nơi trang nghiêm, trang trọng nên sử dụng loại hoa có mùi hương thanh nhã và nhẹ nhàng.

Hoa ly: Đây là loại hoa đẹp và có mùi thơm nhưng chúng được hạn chế sử dụng ở bàn ông thần tài có ý nghĩa vì không khác nào đang cầu cho sự ly tán, chia ly.

Hoa Phong Lan: Hoa Phong Lan là loài hoa rất đẹp và nhẹ nhàng, thanh nhã. Nhưng theo như quan niệm trong dân gian người ta quan niệm chữ “ Phong” trong Phong Lan có nhiều ý nghĩa không thích hợp để bài trí trên bàn thờ Thần Linh.

Hoa Nhài: Hoa nhài là loài hoa có hương thơm dịu dàng, biểu trưng cho sự trong trẻo, tinh khôi nhưng lại là quan niệm không thích hợp để thờ Phật hay Thần Tài. Chính vì thế gia chủ cần lưu ý và không nên sử dụng hoa nhài ở trên bàn thờ Thần Tài.

Các loại hoa Râm bụt, cúc áo: Không nên bày trí trên ban thờ vì mang những cái tên không đẹp, ý nghĩa không thích hợp để thờ cúng trên ban Thần tài-Thổ địa.

 

Sử dụng số bông lẻ

Khi cắm hoa hoa trên bàn thờ, tốt nhất là gia chủ nên chọn số lẻ. Thông thường bình hoa sẽ được đặt bên trái bàn thờ, gắn liền với câu nói “Đông bình tây quả”.

Màu sắc hoa

Hoa là vật không thể thiếu khi cúng của người Việt. Hoa cúng có giá trị mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia đình.

Một bình hoa đẹp đặt cạnh những món ăn khi dâng cúng thể hiện cho sự trang nghiêm, lòng thành kính và thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với các đấng sinh thành những điều tốt đẹp nhất.

 

Tuy nhiên khi chọn hoa để chưng không nên chọn những hoa có màu hồng nhạt hoặc phớt đỏ, thay vào đó nên chọn hoa có màu vàng, đỏ tươi thắm. Chọn mua hoa cúng có hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu như: Cúc vàng, huệ ta, hồng,…thể hiện được sự trang nghiêm, tôn kính.

Độ nở của hoa

Khi mua chưng trên bàn thờ Thần Tài nên mua những cây hoa còn nhiều nụ, lá xanh tươi tốt để bàn thờ đẹp và có sức sống hơn. Nụ hoa rồi sẽ nở thành hoa, như thế, thời gian chưng hoa sẽ được kéo dài và mang ý nghĩa sự phát triển lâu dài của con cháu trong gia đình.

Lọ cắm hoa trùng với bộ đồ thờ

Lọ hoa trên bàn thờ không chỉ giúp gia đình hội tụ và lưu giữ sinh khí tốt đẹp của đất trời mà còn giúp không gian thờ sạch hơn, tôn nét uy quyền hơn.

 

Đặc biệt, lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài sẽ giúp gia đình được nhiều may mắn, tài lộc. Và thông thường người ta sử dụng lọ cắm hoa trùng với bộ đồ thờ, vừa giúp không gian thờ cúng thêm đẹp mắt, hài hòa và tăng phần trang trọng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm