Loài hoa tháng 3 nở tím trời chế biến thành đặc sản Tây Bắc
Bí quyết tạo nên đặc sản lẩu mắm rừng U Minh / Cách nấu canh cá Quỳnh Côi đặc sản Thái Bình
Nguyên liệu:
- 1 rổ hoa ban
- 4 cây măng đắng
- 1 tai heo
- Gia vị: Muối, dấm, chanh, đường, tỏi, ớt, lá chanh
Cách thực hiện:
- Măng đắng rửa sạch, luộc qua, thái mỏng rồi luộc lại một lần nữa.
- Hoa ban rửa sạch. Cho vào nồi nước sôi khoảng 1 phút cho hết vị chát. Đừng luộc mềm quá, hoa sẽ mất đi vị giòn ngon.
- Tai heo rửa sạch với muối và dấm. Luộc tai heo rồi thái mỏng.
- Đem tai heo, măng đắng và hoa ban trộn với muối, đường, dấm, tỏi ớt vừa ăn. Với người Tây Bắc hay nêm thêm lá tỏi tươi vào món nộm hoa ban rất thơm độc đáo, nếu không có lá tỏi tươi, có thể thay thế bằng lá chanh thái mỏng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Từ ngày 15/11, 3 con giáp này sẽ đổi vận, tài lộc thăng hoa, sự nghiệp suôn sẻ
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Tử vi tuổi Ngọ tháng 11/2024: Cẩn trọng để bình an, điều hòa để thành công
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết