Loài hoa tháng 3 nở tím trời chế biến thành đặc sản Tây Bắc
Bí quyết tạo nên đặc sản lẩu mắm rừng U Minh / Cách nấu canh cá Quỳnh Côi đặc sản Thái Bình
Nguyên liệu:
- 1 rổ hoa ban
- 4 cây măng đắng
- 1 tai heo
- Gia vị: Muối, dấm, chanh, đường, tỏi, ớt, lá chanh
Cách thực hiện:
- Măng đắng rửa sạch, luộc qua, thái mỏng rồi luộc lại một lần nữa.
- Hoa ban rửa sạch. Cho vào nồi nước sôi khoảng 1 phút cho hết vị chát. Đừng luộc mềm quá, hoa sẽ mất đi vị giòn ngon.
- Tai heo rửa sạch với muối và dấm. Luộc tai heo rồi thái mỏng.
- Đem tai heo, măng đắng và hoa ban trộn với muối, đường, dấm, tỏi ớt vừa ăn. Với người Tây Bắc hay nêm thêm lá tỏi tươi vào món nộm hoa ban rất thơm độc đáo, nếu không có lá tỏi tươi, có thể thay thế bằng lá chanh thái mỏng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Một nữ sinh viên đại học trông giống Lưu Diệc Phi, được mọi người vây quanh chụp ảnh, vẻ đẹp nhanh chóng gây sốt tại khuôn viên trường!
Tại sao tài xế già thích đổ xăng vào buổi trưa? Những người này là thông minh nhất và có thể tiết kiệm rất nhiều tiền
Đổ bia lên bậu cửa sổ và khám phá những công dụng thần kỳ mà 10 người thì 9 người chưa hề biết đến
Giữa chiếc ghế đẩu nhựa có 1 lỗ có thể cắm một cái que, không ngờ nó lại thiết thực đến vậy, nhà nào cũng dùng được, quá tuyệt vời
Chỉ cần vệ sinh 'chi tiết nhỏ' của nồi cơm điện để giảm một nửa tiền điện hàng tháng
Tử vi 12 con giáp ngày 20/12/2024: Tuổi Dậu phát tài, tuổi Tuất cẩn thận thị phi