Đời sống

Loài hoa tháng 3 nở tím trời chế biến thành đặc sản Tây Bắc

Nộm hoa ban là món ăn đặc sản của người Tây Bắc hay đãi khách mỗi dịp tháng 3. Hoa ban nộm măng đắng kèm chút tai heo thành món ngon chua ngọt vừa béo bùi lại đẹp mắt.

Bí quyết tạo nên đặc sản lẩu mắm rừng U Minh / Cách nấu canh cá Quỳnh Côi đặc sản Thái Bình

Loài hoa tháng 3 nở tím trời chế biến thành đặc sản Tây Bắc 1

Nguyên liệu:

- 1 rổ hoa ban

- 4 cây măng đắng

- 1 tai heo

- Gia vị: Muối, dấm, chanh, đường, tỏi, ớt, lá chanh

Cách thực hiện:

- Măng đắng rửa sạch, luộc qua, thái mỏng rồi luộc lại một lần nữa.

Loài hoa tháng 3 nở tím trời chế biến thành đặc sản Tây Bắc 2

- Hoa ban rửa sạch. Cho vào nồi nước sôi khoảng 1 phút cho hết vị chát. Đừng luộc mềm quá, hoa sẽ mất đi vị giòn ngon.

- Tai heo rửa sạch với muối và dấm. Luộc tai heo rồi thái mỏng.

- Đem tai heo, măng đắng và hoa ban trộn với muối, đường, dấm, tỏi ớt vừa ăn. Với người Tây Bắc hay nêm thêm lá tỏi tươi vào món nộm hoa ban rất thơm độc đáo, nếu không có lá tỏi tươi, có thể thay thế bằng lá chanh thái mỏng.

Loài hoa tháng 3 nở tím trời chế biến thành đặc sản Tây Bắc 3

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm