Loài hoa tháng 3 nở tím trời chế biến thành đặc sản Tây Bắc
Bí quyết tạo nên đặc sản lẩu mắm rừng U Minh / Cách nấu canh cá Quỳnh Côi đặc sản Thái Bình
Nguyên liệu:
- 1 rổ hoa ban
- 4 cây măng đắng
- 1 tai heo
- Gia vị: Muối, dấm, chanh, đường, tỏi, ớt, lá chanh
Cách thực hiện:
- Măng đắng rửa sạch, luộc qua, thái mỏng rồi luộc lại một lần nữa.
- Hoa ban rửa sạch. Cho vào nồi nước sôi khoảng 1 phút cho hết vị chát. Đừng luộc mềm quá, hoa sẽ mất đi vị giòn ngon.
- Tai heo rửa sạch với muối và dấm. Luộc tai heo rồi thái mỏng.
- Đem tai heo, măng đắng và hoa ban trộn với muối, đường, dấm, tỏi ớt vừa ăn. Với người Tây Bắc hay nêm thêm lá tỏi tươi vào món nộm hoa ban rất thơm độc đáo, nếu không có lá tỏi tươi, có thể thay thế bằng lá chanh thái mỏng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con rể lớn tuổi hơn cả bố vợ, ngày cưới gọi 1 tiếng 'bố' thì nhận phản ứng bất ngờ
Tử vi 12 con giáp ngày 19/1/2025: Hợi đối mặt lo lắng, Dậu đối diện nguy cơ lớn
Lặn lội 800km đi thăm con gái lấy chồng xa, vừa đến nơi, người bố lặng người, khóc ngất khi thấy cảnh tượng trước mắt
Trước lễ cưới 10 ngày, chồng cũ bỗng nhiên gửi quà, khi mở ra tôi liền khóc nức nở vì nhớ lại những lời hứa khi xưa
Một tuần sau đám cưới, tôi lặn lội về quê chồng cũ của vợ để khám phá sự thật và bàng hoàng trước những gì phát hiện
Bí mật kinh hoàng bị phơi bày: Chị dâu điêu đứng vì em chồng "lỡ miệng"