Đời sống

Loại người bị khinh thường nhiều nhất nhưng lại thành công và hạnh phúc nhất

Khi còn trẻ, bên cạnh ta ít nhiều cũng đều sẽ tồn tại những người lúc nào cũng ngơ ngác, hành động lại chậm chạp, nhưng họ thường là những người thành công nhất.

Trắc nghiệm: Bức hình sắc màu cho bạn lời khuyên trong cuộc sống / Những nốt ruồi ở chân chứa “mỏ vàng”, gia chủ có thể cả đời giàu sang, sung túc, cuộc sống viên mãn ít ai sánh bằng

Người làm việc vừa chậm trông vừa ngốc nghếch

Khi còn trẻ, bên cạnh ta ít nhiều cũng đều sẽ tồn tại những người lúc nào cũng ngơ ngác, hành động lại chậm chạp, không được nhanh nhẹn, phản ứng nhạy bén.

Năm cấp 2, tôi có một cậu bạn. Mỗi lần thi, cậu ấy luôn là người nộp bài cuối cùng, thậm chí còn thường xuyên bị cô giáo thúc giục, thực ra, không phải là cậu ấy không thích học, mà là cậu ấy học khá chậm.

Sau này, thi vào trường cấp 3 khác, tôi và cậu ấy ít liên lạc dần. Mãi đến 10 năm sau, vào ngày họp lớp, tôi phát hiện ra, cậu bạn ngốc ngốc năm nào đã trở thành ông chủ của một nhà máy.

photo1593267251351-1593267251556810056019
Ảnh minh họa

Cậu ấy kể lại, mình làm gì cũng chậm, nên tự mình ra làm riêng thì tốt hơn. Dù nhược điểm là không được nhạy bén, nhưng cậu ấy lại sở hữu nhiều thế mạnh: Sống chân thành, có chữ tín, chất lượng sản phẩm lại tốt, đôi khi còn chủ động chịu thiệt thòi một chút, nên ngày càng có nhiều khách hàng trung thành.

Bất luận, dù bạn trong quan hệ xã hội hay trong thương trường, nếu anh lừa tôi bịp, tính toán so đo thì đường đời của anh càng đi sẽ càng hẹp. Còn những người thành tín, và đáng tin cậy thì càng đi đường sẽ càng rộng rãi, thênh thang.

Nhiều người nhìn có vẻ ngây ngốc, chậm chạp, tuy nửa đời trước thường sẽ hay phải chịu thiệt, nhưng chỉ cần họ quyết tâm cố gắng, họ hoàn toàn có thể bắt kịp, thậm chí vượt xa nhiều người.

Cần cù bù thông minh - Câu nói ngàn năm vẫn đúng

87-700x366
Ảnh minh họa

Trong cuộc sống, người có tác phong chăm chỉ, cần cù, luôn trau dồi và nâng cao các kỹ năng, tương lai chắc chắn sẽ tiến xa. Giống như câu chuyện nổi tiếng "Rùa và thỏ". Trong khi con rùa chỉ mãi lầm lũi cắm mặt xuống đất và chăm chỉ nhích từng bước chân thật chậm. Thì thỏ lại quá tự phụ, cuối cùng đã thất bại một cách thảm hại trước sự "làm việc chăm chỉ" của con rùa.

 

Chỉ dựa vào tài năng của mình, bạn rất khó có thể hoàn thành một công việc. Nên nhớ, thông minh là trời phú, nhưng thông minh không kèm theo cần cù, chăm chỉ, sớm muộn cũng thất bại, chẳng thể giúp bạn vượt lên khỏi đối thủ của mình.

Thành bại là do chăm chỉ. Phải trải qua nước mắt và gian khổ, thành công mới đáng quý trọng.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm