Đời sống

Loại quả có công dụng chống lão hóa gấp đôi trà xanh

Lựu có chất siêu chống oxy hóa được gọi là axit ellagic, là một chất thậm chí còn mạnh hơn cả chất chống oxy hóa trong trà xanh.

Sai lầm khi ăn uống gây tổn thương thận nghiêm trọng / 4 nguyên liệu trong bếp giúp nách hết thâm đen

Trà xanh là một trong những thần dược chống lão hóa đối với nhan sắc và làn da của phái đẹp. Công dụng dưỡng ẩm, dưỡng trắng, chống oxi hóa và tiêu mỡ giảm cân của trà xanh từ ngàn đời này đã được kiểm chứng. Nhưng có một loại quả có khả năng chống lão hóa gấp đôi trà xanh, loại quả đang vào mùa các chị em không nên bỏ qua nếu muốn trẻ mãi không già. Đó chính là quả lựu.

Loại quả có công dụng chống lão hóa gấp đôi trà xanh

Ảnh minh họa.

Trong quả lựu chứa nhiều ka-li, vitamin C và các chất chống oxy hóa, tannin, granatin, peletierin, izopeletierin… Đặc biệt quả lựu có chứa một chất siêu chống oxy hóa được gọi là axit ellagic, là một chất thậm chí còn mạnh hơn cả chất chống oxy hóa trong trà xanh.

Các chất chống oxy hóa mạnh trong trái lựu hoạt động kích thích lượng glutathione phát triển, một chất chống oxy hóa trong cơ thể có khả năng bảo vệ các DNA trong tế bào khỏi các gốc tự do, chống lại tác động tiêu cực gây nên những vấn đề lão hóa.

Một thành phần nổi bật trong quả lựu với khả năng dưỡng trắng đỉnh cao đó chính là vitamin C. Hàm lượng vitamin C được tìm thấy trong 100g lựu chiếm đến 7%. Vitamin C chính là "khắc tinh" của sắc tố melanin, làm mờ nhanh các đốm nâu, tàn nhang, nám các vùng da sạm da giúp bạn sở hữu làn da trắng sáng đều màu.

Cấu trúc phân tử nhỏ từ quả lựu giúp các chất dinh dưỡng ngấm vào da dễ dàng hơn. Hơn nữa, lựu cấp ẩm cho da và ngăn ngừa sự mất nước nhờ có chứa axit pucinic - một loại axit béo omega-5 cực kỳ quan trọng đối với làn da.

Cách làm sinh tố lựu chống lão hóa

 

Loại quả có công dụng chống lão hóa gấp đôi trà xanh

Ảnh minh họa.

Rửa sạch bên ngoài vỏ lựu, rồi dùng dao cắt làm đôi và tách hạt lựu. Sau đó, bạn đong đầy 3 chén hạt lựu để chuẩn bị làm sinh tố.

Sau đó, bạn cho 3 chén hạt lựu vào cối xay sinh tố, bấm xay nhuyễn. Tiếp đó, bạn mới cho thêm sữa hạnh nhân và đường vào, bấm nút xay cho đến khi nào hỗn hợp nhuyễn mịn.

Mẹo:

Để tăng thêm độ lạnh cho sinh tố lựu, bạn có thể cho thêm ít đá viên nhỏ vào máy xay, hoặc ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.

Một số người có thể e ngại về độ cặn của sinh tố lựu, nên bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây trước khi dùng.

Sinh tố lựu rất dễ uống, có vị béo của sữa hạt và vị ngọt của chính hạt lựu. Tuy nhiên, bạn có thể giảm bớt lượng đường cát sử dụng nếu muốn tốt cho sức khỏe cũng như cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của quả lựu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm