Loại quả dân dã có lợi ích sức khỏe tuyệt vời, nhiều người không biết
Cây hoa xanh thơm ngào ngạt là "siêu dược liệu", nấu cách này càng bổ dưỡng / Bộ phận nhỏ bé của con gà đã rẻ lại ngon, nếu thấy mua ngay làm món này
Chuối có thể ra trái quanh năm nên bạn có thể thưởng thức vị ngon của chuối bất kể mùa nào. Ăn chuối có rất nhiều lợi ích như nhanh chóng bổ sung thể lực, cải thiện tình trạng táo bón, hạ huyết áp, giúp giảm cân.
Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nghiên cứu khẳng định lợi ích sức khỏe của chuối. Đặc biệt chuối có thể tăng cường khả năng miễn dịch, chuối càng chín có nhiều đốm đen thì hoạt tính miễn dịch càng cao. Nhiều người thấy đốm đen trên chuối nghĩ là quả đã hỏng nên bỏ đi, như vậy rất phí phạm.
Chuối
Chuối giàu chất xơ thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, ngăn ngừa sự gia tăng nhanh chóng của lượng đường trong máu và giảm cholesterol.
Nhà dinh dưỡng Liu Chunjun (Trung Quốc) chỉ ra rằng, nếu bạn muốn cải thiện tình trạng táo bón thì chuối là lựa chọn hàng đầu vì chuối rất giàu pectin, một loại chất xơ dạng nước, có thể thúc đẩy nhu động ruột và hấp thụ chất thải trong ruột để đẩy nhanh quá trình đại tiện.
Chuối còn chứa nhiều kali và magiê. Kali giúp cân bằng lượng natri dư thừa trong cơ thể, có thể ổn định huyết áp và ngăn ngừa chuột rút, magiê có tác dụng giảm mệt mỏi, chống stress, hỗ trợ giấc ngủ, bổ sung thể lực, giảm các triệu chứng của hội chứng tiền mãn kinh của phụ nữ.
Bên cạnh đó, chuối cũng rất giàu tryptophan, cho phép não sản xuất ra nguyên tố hạnh phúc serotonin, không chỉ giúp cải thiện tâm trạng mà còn giúp ngủ ngon và giảm căng thẳng. Nó cũng chứa vitamin B6, giúp an thần và ngủ ngon.
Ngoài ra, ăn chuối còn có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu, các chứng dị cảm thần kinh, thúc đẩy tổng hợp DNA, ngăn ngừa lão hóa, giảm chuột rút, tê liệt và các chứng viêm dây thần kinh tay chân khác.
Những người tập thể dục và vận động viên lại càng yêu thích chuối hơn, bởi vì chất monosaccharide trong loại quả này được hấp thụ nhanh, có thể nhanh chóng bổ sung thể lực, đồng thời bổ sung các chất điện giải bị mất qua quá trình tiết mồ hôi để tránh mệt mỏi do hạ kali máu.
Những người không nên ăn nhiều chuối để tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn
Tuy nhiên, vì chuối chứa nhiều kali nên những người có chức năng thận không bình thường không nên ăn nhiều. Ngoài ra, hàm lượng đường trong chuối tương đối cao nên bệnh nhân tiểu đường nên chú ý khi ăn.
Mặc dù kali có thể giúp cân bằng huyết áp, nhưng nếu bệnh nhân dùng kali mà không dùng thuốc lợi tiểu và thuốc huyết áp, có thể làm tăng kali máu, gây ra triệu chứng đánh trống ngực.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Người xưa nói: '3 tuổi nhìn ra tính cách, 7 tuổi nhìn ra số mệnh', có thực sự dự đoán được tính cách, tương lai đứa trẻ không?
Hóa ra côn trùng bay nhỏ sợ nhất loại nước này! Đặt một cái bát ở nhà và tiêu diệt hết ngay lập tức
Người xưa nói: 'Con gái có lúm đồng tiền kiếp trước, kiếp này rơi nước mắt' có ý nghĩa gì?
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'