Đời sống

Loại quả tốt nhất dành cho người có cholesterol cao: Ăn đều sẽ giúp mạch máu luôn sạch, ngày càng trẻ hóa, khỏi lo bệnh tim mạch

Có nhiều loại thực phẩm khác nhau có thể giúp bạn giảm cholesterol theo những cách độc đáo của riêng chúng. Loại trái cây này cũng vậy.

10 loại trái cây giàu canxi cho trẻ, ăn nhiều giúp phát triển chiều cao vượt trội / 7 loại trái cây càng ăn nhiều càng thải độc tố cơ thể, giảm béo, giúp da trắng dần lên

Cholesterol cao là điều bạn nên sợ hãi. Đúng là cơ thể con người luôn cần một lượng cholesterol nhất định để hoạt động tối ưu. Tuy nhiên, quá nhiều cholesterol trong cơ thể lại dẫn đến tắc nghẽn động mạch, nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng cao hơn.

Thật may mắn là bạn có thể duy trì mức cholesterol lành mạnh bằng cách áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh. Theo nghiên cứu mới đây, loại quả tốt nhất dành cho người có cholesterol cao, ăn đều sẽ giúp mạch máu luôn sạch, ngày càng trẻ hóa, chính là quả táo. Táo có chứa một thành phần được biết là có đặc tính làm giảm cholesterol siêu hiệu quả.

Táo là loại trái cây tốt nhất để giảm cholesterol

Theo Harvard Health, có nhiều loại thực phẩm khác nhau có thể giúp bạn giảm cholesterol theo những cách độc đáo của riêng chúng. Ví dụ, yến mạch có thể giúp ích vì hàm lượng chất xơ cao. Trong khi đó, một số loại cá có thể giúp giảm cholesterol nhờ hàm lượng omega-3 của chúng.

Loại quả tốt nhất dành cho người có cholesterol cao: Ăn đều sẽ giúp mạch máu luôn sạch, ngày càng trẻ hóa, khỏi lo bệnh tim mạch - Ảnh 1.

Táo là loại trái cây tốt nhất để giảm cholesterol.

Riêng táo, đây được đánh giá là loại trái cây tốt nhất để giảm cholesterol. Táo có lượng chất xơ cao nhất trong các loại trái cây. Đặc biệt, chúng chứa một loại chất xơ hòa tan, cụ thể gọi là pectin.

Theo Mayo Clinic, chất xơ hòa tan có thể giúp giảm mức cholesterol LDL (lipoprotein mật độ thấp) bằng cách giảm lượng cholesterol được hấp thụ vào máu của bạn.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu cho thấy, chất xơ pectin không chỉ giúp giảm cholesterol mà đây còn được coi là một trong những chất tốt nhất để giảm cholesterol.

Ngoài táo, đây là danh sách những loại trái cây giúp giảm cholesterol siêu hiệu quả

1. Bơ

Một loại trái cây khác có thể giúp giảm cholesterol rất tốt nhưng ít ai nhận ra. Đó chính là quả bơ.

Loại trái cây này chứa một nguồn chất béo lành mạnh. Theo Harvard Health, chất béo lành mạnh có thể thay thế những chất béo có hại cho sức khỏe, do đó có thể giúp giảm mức cholesterol.

 

Theo Healthline, trong quả bơ cũng rất dồi dào chất xơ. Điều này cũng rất quan trọng cho những ai muốn mạch máu luôn sạch khỏe, không lo bệnh tim mạch.

Loại quả tốt nhất dành cho người có cholesterol cao: Ăn đều sẽ giúp mạch máu luôn sạch, ngày càng trẻ hóa, khỏi lo bệnh tim mạch - Ảnh 2.

Bơ giúp giảm cholesterol rất tốt nhưng ít ai nhận ra.

2. Trái cây họ cam quýt

Những loại trái cây như cam, chanh, bưởi... rất giàu vitamin C. Trong khi đó, vitamin C lại giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol.

Do đó, ăn nhiều những loại trái cây giàu vitamin C rất hữu ích cho người cholesterol cao. Bạn sẽ luôn có mạch máu sạch khỏe, ngày càng trẻ hóa, khỏi lo bệnh tim mạch.

3. Dâu tây

Ngoài chứa hàm lượng vitamin C cao, dâu tây còn rất giàu pectin. Do đó, bổ sung dâu tây vào chế độ ăn hàng ngày giúp giảm cholesterol, làm sạch mạch máu rất tốt.

 

Loại quả tốt nhất dành cho người có cholesterol cao: Ăn đều sẽ giúp mạch máu luôn sạch, ngày càng trẻ hóa, khỏi lo bệnh tim mạch - Ảnh 4.

Bổ sung dâu tây vào chế độ ăn hàng ngày giúp giảm cholesterol, làm sạch mạch máu rất tốt.

4. Nho

Tương tự như dâu tây, trong nho có rất giàu pectin, một loại chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol LDL hay còn gọi là cholesterol xấu. Ăn nho đều đặn sẽ giúp mạch máu sạch, được trẻ hóa.

5. Ổi

Ổi là siêu trái cây có hàm lượng vitamin C vô cùng đáng gờm. Nhiều người phải hốt hoảng bởi ổi có giá rẻ, luôn sẵn ở nước ta nhưng chứa lượng vitamin C cao hơn cả cam quýt...

Ngoài ra, mỗi trái ổi trọng lượng khoảng 62g sẽ cung cấp 3g chất xơ – chiếm khoảng 12% nhu cầu hàng ngày. Bổ sung lượng vitamin C và chất xơ dồi dào, ổi xứng đáng được dùng để giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

Loại quả tốt nhất dành cho người có cholesterol cao: Ăn đều sẽ giúp mạch máu luôn sạch, ngày càng trẻ hóa, khỏi lo bệnh tim mạch - Ảnh 5.

Ổi là siêu trái cây có hàm lượng vitamin C vô cùng đáng gờm.

 

6. Kiwi

Có hàm lượng vitamin C siêu khủng, kiwi không thể thiếu trong danh sách trái cây giúp giảm cholesterol hiệu quả nhất.

Ngoài ra, trong kiwi chứa nhiều arginine, giúp tăng tuần hoàn máu. Từ đó giảm nguy cơ cholesterol xấu bám vào thành mạch gây xơ vữa động mạch, hạn chế biến chứng tim mạch nguy hiểm.

7. Quả mọng nói chung

Quả mọng nói chung như việt quất, mâm xôi... là những nguồn đặc biệt giàu chất xơ, vitamin C cùng hàm lượng chất chống oxy hóa tuyệt vời. Ăn đều đặn quả mọng giúp tăng cholesterol HDL tốt và giảm cholesterol LDL xấu. Đây cũng được coi là siêu thực phẩm cho người mắc bệnh tim mạch.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm