Loại rau đại bổ phụ nữ ăn vào đẹp da, đàn ông ăn vào chữa yếu sinh lý và hàng loạt lợi ích khác
2 cách ăn tỏi giúp bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là trong mùa lạnh / 1 tháng uống nước ép rau bina, cơ thể nhận được những lợi ích gì?
Trong thành phần của rau chân vịt có chứa rất nhiều axit folic, chất chống oxy hóa, kali, vitamin K, kẽm, mangan, beta caroten cùng rất nhiều vitamin và khoáng chất khác.
Vì có hàm lượng chất béo thấp lại có nhiều dinh dưỡng nên rau chân vịt có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Từ loại rau này bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau chẳng hạn như salad, xào, nấu canh, chiên trứng,…
Thông tin cung cấp từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết, trong 100g rau chân vịt có chứa 28,1µg vitamin C, đáp ứng được 34% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày của loại vitamin này. Ngoài việc sử dụng rộng rãi như một loại rau thì rau chân vịt còn được bào chế dưới dạng thực phẩm bổ sung.
Đối với nam giới và nữ giới, loại rau này mang tới nhiều lợi ích.
Ảnh minh họa
Chữa yếu sinh lý, tăng chất lượng tinh trùng
Vì có hàm lượng lớn magie nên rau chân vịt có tác dụng hỗ trợ làm giãn mạch máu, đẩy mạnh lưu thông máu. Nó giúp cho sự “cương cứng” ở nam giới dễ dàng và kéo dài thời gian quan hệ.
Bên cạnh đó, rau chân vịt cũng có hàm lượng vitamin E và C cao nên giúp làm tăng chất lượng và mật độ tinh trùng, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.
Làm đẹp da, kích thích sản sinh collagen
Vì có chứa nhiều vitamin C nên rau chân vịt giúp tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe và dạy dặn.
Kiểm soát bệnh đái tháo đường
Vì có chứa axit alpja-lipoic, một chất chống oxy hóa đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu, tăng độ nhạy insulin và ngăn ngừa sự thay đổi oxy hóa nên rau chân vịt rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.
Ngăn ngừa ung thư
Một số thành phần có trong rau chân vịt như folate, tocopherol và chlorophyllin rất hữu ích trong việc điều trị và bảo vệ bệnh nhân bị ung thư như ung thư phổi, ung thư gan, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang.
Phòng chống hen suyễn
Một nghiên cứu tiến hành trên 433 đối tượng bị hen suyễn trong độ tuổi từ 6 – 18 và 537 trẻ không mắc bệnh này, các nhà nghiên cứu đã thu được kết quả rằng nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn thấp hơn ở những người có lượng dinh dưỡng cao nhất định.
Một trong những dưỡng chất quan trọng góp phần vào kết quả này là beta-carotene mà rau chân vịt lại có rất nhiều dưỡng chất này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết