Loại rau được ví như 'kho báu đại dương', đặc biệt, cái số 2 được coi là thần dược trường sinh
Thần Tài gõ cửa: 3 con giáp may mắn và thịnh vượng cuối năm 2024 khiến ai cũng ngưỡng mộ / Xót xa cảnh gửi con cho bà nội, mẹ trẻ choáng váng nhận ra con không nhận ra mình sau một tháng xa cách
Những loại rau tự nhiên đến từ “Công viên sinh thái xanh” này không chỉ truyền cảm hứng khao khát những món ăn ngon của con người mà còn truyền cảm hứng cho con người nhận thức về vẻ đẹp của đại dương.
Rong biển
Rong biển
Porphyra là một loại rong biển ăn được có giá trị dinh dưỡng cao, chủ yếu được tìm thấy trên đá ở vùng bãi triều nông. Rong biển chứa hàm lượng iốt cao và có lịch sử tiêu thụ lâu dài. Nó đã được đưa vào sử dụng từ hơn 1.000 năm trước. Ngày nay, sau khi được khoa học kiểm chứng, rong biển đã trở thành sản phẩm tốt cho sức khỏe con người nhằm ngăn chặn những “kẻ sát nhân” như cao huyết áp, tiểu đường. Các món ngon như kimbap và sushi rong biển rất phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác.
Tảo bẹ
Tảo bẹ là một loại rong biển mọc ở biển và có giá trị dinh dưỡng cũng như dược liệu rất cao.
Ở Hàn Quốc, súp rong biển là món súp sinh nhật không thể thiếu trong các dịp sinh nhật. Ở Nhật Bản, súp đậu phụ tảo bẹ được coi là thần dược trường sinh. Tảo bẹ không chỉ chứa iốt, một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người mà còn có thể làm giảm hiệu quả sự tích tụ chất béo trong cơ thể con người, giảm sưng tấy và lợi tiểu. Tảo bẹ ít calo không chỉ là thực phẩm lành mạnh cho chị em yêu làm đẹp mà còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư vú.
Giá trị dinh dưỡng: Tảo bẹ có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, chất béo, carotene, vitamin B, iốt, canxi, phốt pho, sắt và các nguyên tố vi lượng khác.
Thành phần: Ngoài chứa hàm lượng lớn collagen, nhung biển còn rất giàu chất xơ, hoạt chất chống bức xạ và nhiều loại khoáng chất nên là sản phẩm bồi bổ cơ thể rất tốt cho chị em phụ nữ.
Tảo đỏ
Gelidium là một loại tảo đỏ có tác dụng thanh lọc phổi, giải đờm, dưỡng âm, thanh nhiệt. Gelilium rất giàu một loại kẹo cao su là nguyên liệu thực vật chính để làm thạch và các thực phẩm đông lạnh khác. Vì có hương vị thanh mát độc đáo nên món thạch làm từ Gelidium rất được người dân vùng ven biển ưa chuộng.
Nấm biển
Nấm biển là sản phẩm cao cấp trong các loại rau biển, giàu hơn 20 loại chất dinh dưỡng. Họ có những yêu cầu rất khắt khe về môi trường nuôi trồng, vùng biển nuôi trồng phải không bị ô nhiễm. Do những hạn chế về chu kỳ sinh trưởng và số lượng, nấm biển được đưa vào nguồn tài nguyên khai thác hạn chế. Nấm biển chứa nhiều loại collagen chống lão hóa, là sản phẩm tốt để làm đẹp và chăm sóc da.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Mỗi trận cãi vã với mẹ chồng, bà đều lăm lăm điện thoại – âm mưu đen tối khiến tôi bàng hoàng khi phát hiện ra sự thật!
Tại sao nhân viên trẻ đẹp sẵn lòng làm lễ tân ở khách sạn dù lương không cao?
Tin vui cho người hay rút tiền ở cây ATM, biết để Tết tránh mất thời gian xếp hàng rút tiền
Những “đốm đen” trên cải thảo không thể rửa sạch là gì? Nó có thể ăn được không?