Đời sống

Loại rau quen thuộc có tác dụng trị bệnh không ngờ

Vào những ngày hè nóng bức, bạn có thể sử dụng rau ngót để điều chế thành các món ăn/bài thuốc từ rau ngót để phòng bệnh cho cả gia đình.

Loại rau mọc dại ở Việt Nam sang Nhật bán giá “cắt cổ”, cực tốt cho sức khỏe nhiều người không biết mà ăn / Rau dền cực tốt, cực độc: Điều cần lưu ý để tránh rước họa vào thân

Ở nước ta, có một loại rau cực kỳ dễ trồng, lại còn được ca tụng "rẻ hơn thịt, bổ hơn thuốc" đó chính là rau ngót. Rau ngót được mệnh danh là thang thuốc "công bổ kiêm thi" (vừa công vừa bổ); "vừa phù chính vừa khu tà" (nâng đỡ chính khí, trừ tà khí) nghĩa là vừa tăng đề kháng, lại chống lại bệnh tật xâm nhập cơ thể.

Nghiên cứu của khoa học hiện đại cho thấy, trong 100g rau có 6,5g đạm, 0,08g chất béo, 9g đường, 503mg kali, 15,7mg sắt, 13,5mg mangan, 0,45mg đồng, 23.300UI betacaroten, 85mg sinh tố C...


Loại rau "rẻ hơn thịt, tốt hơn thuốc bổ", ngoài vườn mọc đầy nhưng không ngờ trị có tác dụng trị bệnh - Ảnh 1.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm