Loại rau quen thuộc có tác dụng trị bệnh không ngờ
Loại rau mọc dại ở Việt Nam sang Nhật bán giá “cắt cổ”, cực tốt cho sức khỏe nhiều người không biết mà ăn / Rau dền cực tốt, cực độc: Điều cần lưu ý để tránh rước họa vào thân
Ở nước ta, có một loại rau cực kỳ dễ trồng, lại còn được ca tụng "rẻ hơn thịt, bổ hơn thuốc" đó chính là rau ngót. Rau ngót được mệnh danh là thang thuốc "công bổ kiêm thi" (vừa công vừa bổ); "vừa phù chính vừa khu tà" (nâng đỡ chính khí, trừ tà khí) nghĩa là vừa tăng đề kháng, lại chống lại bệnh tật xâm nhập cơ thể.
Nghiên cứu của khoa học hiện đại cho thấy, trong 100g rau có 6,5g đạm, 0,08g chất béo, 9g đường, 503mg kali, 15,7mg sắt, 13,5mg mangan, 0,45mg đồng, 23.300UI betacaroten, 85mg sinh tố C...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài