6 loại rau củ quả giàu collagen giúp ngăn ngừa lão hóa hiệu quả bạn nên bổ sung vào thực đơn
7 loại rau củ là kho chứa collagen, phụ nữ sau 30 tuổi ăn nhiều không lo tăng cân, đẩy lùi nếp nhăn / Ăn mận kiểu này giúp tăng collagen, đẹp da lại không sợ nóng trong, nổi mụn, chị em nhớ áp dụng
Collagen không chỉ nhiều trong các thực phẩm nguồn gốc động vật như nước hầm xương, chân gà, da heo, cá nguyên da mà nhiều loại rau, củ, quả cũng rất giàu collagen tự nhiên. Ăn thực phẩm giàu collagen hoặc thực phẩm thúc đẩy cơ thể sản sinh collagen giúp tạo ra các acid amin nuôi dưỡng làn da.
Cải xoăn (cải kale)
Đây là loại rau ăn lá rất tốt cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Cải xoăn rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và là thực phẩm rất ít calo nên đặc biệt tốt cho người muốn bổ sung collagen nhưng ngại tăng cân, hay không quen ăn những thực phẩm động vật vừa giàu collagen nhưng cũng giàu chất béo.
Rau cải xoong
Sở dĩ coi rau cải xoong là loại thực phẩm bổ dưỡng bởi chúng chứa nhiều canxi, kali, mangan, phốt pho, vitamin A, C, K, B-1 và B-2… Loại thực phẩm này hoạt động như chất khử trùng bên trong da, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào của cơ thể.
Đặc biệt, thành phần gồm vitamin A, C và nhiều chất chống oxy hóa có công dụng vô hiệu hóa các gốc tự do có hại.
Các loại đậu
Các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu hà lan, đậu nành… chứa rất nhiều amino acid giúp cấu tạo nên các loại protein, trong đó có collagen cho cơ thể.
Đặc biệt, đậu nành và các chế phẩm của đậu nành như sữa, đậu hũ, natto… còn chứa hàm lượng lớn hoạt chất genistein, giúp kích thích sản xuất collagen tự nhiên.
Bơ
Bơ chứa nhiều axit béo có công dụng chống viêm, thúc đẩy sức khỏe làn da, giúp da mịn màng, căng sáng, dẻo dai. Thành phần vitamin A có sẵn trong bơ cũng góp phần loại bỏ các tế bào da chết, giúp làn da sáng, khỏe đẹp. Ăn nhiều bơ cũng là cách để ngăn chặn độc tố và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, phòng ngừa ung thư da vì chứa nhiều caroten. Phụ nữ sau 30 tuổi hãy ăn nhiều bơ để làm đẹp da cũng như đẩy lùi tình trạng lão hóa.
Ớt chuông
Loại quả này không chỉ chứa hàm lượng vitamin C cao, tác dụng kích thích sản xuất collagen mà còn chứa nhiều carotenoids – chất chống ôxy hóa mạnh mẽ. Carotenoids là các sắc tố hữu cơ có trong thực vật, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo màu của ớt chuông, có đặc tính chống viêm, bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Cà chua
Cà chualà nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. “30% trọng lượng của một quả cà chua là vitamin C”, theo chuyên trang sức khỏeHealth Line.Đây cũng là loại vi chất quan trọng giúp cơ thể sản sinh pro-collagen, một tiền chất quan trọng để tạo ra collagen. Do vậy, việc bổ sung loại quả giàu vitamin C như cà chua vào chế độ ăn rất quan trọng trong việc duy trì vẻ căng mọng của làn da.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Công nghệ và truyền thống giao thoa dịp Tết
Tại sao người ta rơi nước mắt trước khi chết? Chính xác thì bạn đã nhìn thấy gì? Khoa học đưa ra câu trả lời thực sự
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
10 điều cần làm vào ngày mùng 1 Tết để có được vận may lớn và tài lộc dồi dào trong năm Ất Tỵ 2025
Tết Nguyên đán 2025: Đây là cách xử lý khi bị “say nguội” mà ai cũng cần phải biết