Đời sống

Loại trái cây này là thức ăn ưa thích của tế bào ung thư, người tiếc rẻ vẫn ăn trong vô thức!

Đừng vì tiết kiệm và chủ quan mà mua loại hoa quả này vì đây có thể là thủ phạm của căn bệnh ung thư! Hãy đọc bài viết dưới đây để khám phá nguyên nhân.

3 tín hiệu cảnh báo ung thư xuất hiện khi bạn thức dậy buổi sáng, đừng chủ quan cho dù chỉ là một cơn ho / Loại rau hay bị coi là "rau độc" có khả năng chống ung thư mạnh hơn rau khoai nhưng nếu nấu kiểu này thì mất chất

Ảnh minh họa

Khi mua trái cây, nhiều người tiêu dùng có thói quen tiết kiệm khi tìm được loại trái cây có giá đặc biệt rẻ mặc dù chúng có thể trông không được đẹp, teo tóp.

Ở các gian hàng, những trái cây có vẻ ngoài không được đẹp cũng được bán với giá thấp.

Nhiều người thậm chí còn sẵn sàng ăn các loại trái cây bị thối một phần vì nghĩ chỉ cần cắt bỏ đi phần hư hại là được.

Tuy nhiên đây là loại hoa quả mà các bác sĩ đặc biệt không khuyến khích ăn vì nó rất hại.


Trái cây bị mốc, thối rất dễ sinh ra aflatoxin là chất có độc tính cao và là một trong những thủ phạm gây ung th. Gan dễ bị tổn thương nhất bởi aflatoxin, khi aflatoxin tích tụ với số lượng lớn có thể gây tổn thương, sưng nhân tế bào, thoái hóa mỡ, xuất huyết và thậm chí hoại tử cũng có thể dẫn đến tăng sản biểu mô ống mật và mô sợi. Hấp thụ aflatoxin trong thời gian dài, ngay cả với số lượng nhỏ, có thể dễ dàng gây ra ung thư gan. Điều này là do aflatoxin có thể khiến tế bào phát triển sửa chữa DNA không chính xác, những bất thường trong quá trình sửa chữa DNA có thể làm tăng nguy cơ ung thư gan. Aflatoxin cũng có thể gây đột biến gen P53. Các nhà khoa học đã xác nhận gen P53 là gen ức chế khối u. Khi gen P53 đột biến, nguy cơ ung thư gan tăng cao.

Chúng ta có thể nhìn thấy nấm mốc trên trái cây nhưng không thể nhìn thấy aflatoxin.

 

Nấm mốc có thể chỉ tồn tại ở một phần nhất định của quả nhưng chất aflatoxin không thể nhìn thấy bằng mắt thường có thể đã làm ô nhiễm toàn bộ quả.

Nhiều người cho rằng, có nấm mốc thì không sao, chỉ cần dùng dao cắt ra, rửa sạch, trụng qua nước sôi hoặc luộc chín là được.


Nhưng đây là sai lầm lớn! Dùng dao cắt bỏ những phần bị mốc không có nghĩa là có thể cắt bỏ hết aflatoxin, tương tự như vậy, nước không thể rửa sạch hoàn toàn aflatoxin, vì aflatoxin có khả năng chịu nhiệt độ cao nên nhiệt độ ly giải của nó là 280 độ C. Ngay cả khi bạn dùng nước sôi ở 100 độ C để đun sôi aflatoxin cũng không thể giết chết nó. Vì vậy, chần bằng nước sôi hay đun sôi thực chất chỉ là tác dụng mang tính chất tâm lý.

Điều tệ hơn là nếu bạn làm việc gì đó quá nhiều và hình thành thói quen thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

Một số người lớn tuổi có tính tiết kiệm, nghĩ rằng chỉ cần mua trái cây hỏng một phần là ít tốn tiền nhất, cảm thấy ăn như vật cũng không có vấn đề gì lớn, đến lần thứ hai, thứ ba, thứ tư họ lại ghé vào cửa hàng trái cây để mua những mặt hàng như vậy.

 

Bạn có thể hình dung nguy cơ ung thư do thói quen này.

Vì vậy, đừng cảm thấy tiếc nuối mà không vứt những trái cây có tình trạng nấm mốc, héo và thối!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm