Đời sống

Lợi ích của bí đao với sức khỏe

Trong thành phần dinh dưỡng của bí đao chứa nhiều vitamin, canxi, photpho… rất tốt cho những ai muốn giảm cân, phòng ngừa tim mạch và cao huyết áp.

Sau khi ngủ dậy thấy có dấu hiệu này cảnh báo ung thư đang "gõ cửa", số 1 nhiều người mắc / Chưa có cây này trong nhà bạn hãy trồng ngay nếu không có thể sẽ hối hận cả đời

Thành phần dinh dưỡng của bí đao

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong thành phần chính của trái bí đao gồm nước và không có chất béo, với hàm lượng natri rất thấp. Chính vì vậy, tác dụng của bí đao xanh có thể điều trị bệnh xơ cứng động mạch, mộng mạch vành tim, tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt, phù thũng…vô cùng hiệu quả.

Trong 100 g bí đao có 0,4 g protid, 2,4 g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C... Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo cho chị em phụ nữ.

Bí đao giúp giảm cân tốt cho hệ tiêu hóa

Bí đao giúp giảm cân tốt cho hệ tiêu hóa

Bí đao là một vị thuốc Đông y

Bí đao được coi là một vị thuốc trong Đông y có thể dùng để chữa các chứng bệnh lý hô hấp có ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh thận, bệnh gan, phù tay chân khi mang thai...

Bên cạnh đó, trong thành phần dưỡng chất của bí đao còn chứa rất nhiều nước giúp bạn có thể giải nhiệt, giải độc giảm cân vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, trong thành phần của bí đao chứa hàm lượng dầu thực vật cao, rất có lợi cho da và tóc của chị em phụ nữ. Trong hạt bí, vỏ bí, lá bí, dây bí, hoa bí đều có thể làm thuốc giúp trị nhiều bệnh vô cùng hiệu quả như: táo bón, giảm viêm tấy, chống ho, hen suyễn, suy nhược cơ thể…

Bí đao giúp giải độc thanh nhiệt

Nếu bạn đang muốn giải nhiệt, tiêu trừ độc bạn có thể sử dụng nước ép bí đao mỗi ngày sẽ vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bí đao luộc ăn mỗi ngày cũng rất tốt. Bởi bí đao còn có tác dụng giải độc từ các loại cá, tôm, rượu, làm giảm mỡ tích tụ trong cơ thể. Bí đao vốn là một loại rau quả mát nhất, chỉ đứng sau dưa chuột, bắp cải, tương đương với cà chua.

Bí đao rất tốt nhưng bạn không nên lạm dụng nó mà chỉ nên ăn trung bình tuần hai lần. Nếu bạn sử dụng quá nhiều dễ gây hạ đường huyết, lạnh bụng lợi bất cập hại.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC