Đời sống

Lợi ích phòng bệnh hữu dụng của hành tây

Hành tây có tác dụng trị bệnh cực tốt trên nhóm bệnh do lạnh, sổ mũi, nghẹt mũi hay các chứng sốt siêu vi. Hành tây được chứng minh làm giảm lượng đường trong máu và mức cholesterol.

Trẻ sẽ ngủ ngon hơn nếu mẹ cho ăn những quả này / 6 việc tuyệt đối "cấm" sau 9h tối, nghe lý do ai cũng phải sợ

Theo tin tức từ báo Sức khỏe Đời sống, hành tây có tác dụng trị bệnh cực tốt trên nhóm bệnh do lạnh, sổ mũi, nghẹt mũi hay các chứng sốt siêu vi. Khi đã mắc các chứng cảm, nhất là cảm gió, cảm sốt có kèm hắt hơi, sổ mũi thì hành tây chính là phương thuốc hiệu quả nhất.

Thành phần của nó chứa các chất chống viêm và ức chế Histamin- một chất hóa học chính gây bệnh hen, nó có tác dụng tốt trên bệnh nhân hen, giảm một nửa nguy cơ tái phát của các cơn hen.

Tác dụng trên tim mạch: hành tây có lợi cho bệnh nhân tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, bệnh lý mạch vành.Vỏ ngoài của hành tây có sắc tố chứa xeton có tác dụng hạ áp một cách tự nhiên.

Các nhà khoa học cho biết hàm lượng quercetin sẵn có trong hành tây có thể giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa lipoprotein mật độ thấp (LDL), vì vậy nó có tác dụng bảo vệ mạch máu, phòng ngừa xơ vữa động mạch.

Hành tây đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho huyết áp, phòng chống ung thư dạ dày,...

Hành tây đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho huyết áp, phòng chống ung thư dạ dày. Ảnh minh họa.

Trong hành tây có allicin - một hợp chất lưu huỳnh tạo nên mùi hăng gây chảy nước mắt nếu tiếp xúc trực tiếp, hợp chất này được chứng minh làm giảm lượng đường trong máu và mức cholesterol.

Hành tây còn là nguồn cung cấp khoáng chất crôm, cần thiết cho việc điều tiết lượng đường trong máu.Chất xơ, kali, và các chất dinh dưỡng thực vật khác trong hành tây cũng hỗ trợ việc sản xuất insulin.

Theo một nghiên cứu cho thấy ăn hành tây càng nhiều thì tỉ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày càng thấp.Hương vị hăng hắc, cay nồng của hành tây có thể diệt các vi khuẩn có hại trong miệng, ngăn ngừa sâu răng và nhiễm trùng, báo Lao động đưa tin.

Theo một chuyên gia Tim - Viện y học Harvard cho biết, mỗi ngày ăn sống 1/2 củ hành tây hoặc uống nước ép hành tây cùng số lượng đó, bình quân có thể tăng hàm lượng HDL ở người mắc bệnh tim lên 30%. Mỗi ngày ăn nửa củ hoặc uống nước ép cùng số lượng đó hành tây còn có thể bảo vệ tim.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm