Đời sống

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả Camu camu

Camu camu được coi là một loại siêu thực phẩm – chủ yếu là do hàm lượng cao các chất dinh dưỡng nhất định và các hợp chất thực vật mạnh mẽ, bao gồm vitamin C.

Chăm sóc da đúng cách thời kỳ mãn kinh / 8 thực phẩm giúp thai phụ sinh con thông minh

Quả Camu camu là gì?

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả Camu camu

Quả Camu camu tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet

Quả Camu camu hay còn được biết với tên Myrciaria dubia hoặc Camocamo, là một loại quả mọng, có vị chua, thuộc họ Đào kim nương. Quả Camu camu thường mọc ở những khu vực đầm lầy của rừng mưa nhiệt đới Amazon.

Cây Camu camu có nguồn gốc và phổ biến ở những nước Nam Mỹ. Loại cây này hiện nay chưa được trồng ở Việt Nam, quả Camu camu chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài.

Một cây Camu camu trưởng thành có thể cao khoảng 3 - 5m, quả tròn nhỏ, sáng bóng, khi chín có màu đỏ hồng như quả anh đào, vị chua đặc trưng.

Để làm bột từ quả Camu camu, người ta sẽ sấy khô nhẹ nhàng ở nhiệt độ thấp, loại bỏ nước hoàn toàn để bảo vệ nhiều chất dinh dưỡng và giữ được hương thơm và vị chua độc đáo của nó.

Tác dụng của quả Camu camu

 

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Quả Camu camu rất giàu vitamin C - chất được biết đến với hoạt động tăng cường miễn dịch. Vitamin C cũng giúp bảo vệ cơ thể chống lại stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra.

Duy trì mức cholesterol trong máu

Vitamin C có trong quả Camu camu có thể làm giảm mức cholesterol trong huyết thanh và duy trì mức cholesterol trong máu ở mức ổn định.

Giúp hấp thụ sắt

 

Vitamin C cao trong Camu camu tạo điều kiện cho cơ thể hấp thụ sắt từ bữa ăn hằng ngày.

Giảm cân

Các nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng quả mọng có thể làm giảm trọng lượng cơ thể bằng cách tăng số lượng calo bị đốt cháy và thay đổi tích cực vi khuẩn đường ruột.

Cải thiện lượng đường trong máu

Nghiên cứu ở 23 người khỏe mạnh cho thấy trái Camu camu có thể giảm thiểu sự tăng đột biến lượng đường trong máu sau khi ăn một bữa ăn nhiều carb.

 

Đặc tính kháng khuẩn

Trong một nghiên cứu ống nghiệm, vỏ và hạt của Camu camu làm giảm sự phát triển của vi khuẩn của vi khuẩn có khả năng gây hại Escherichia coli và Streptococcus mutans.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm