Đời sống

Lợi ích tuyệt vời của cà rốt không phải ai cũng biết

DNVN – Không chỉ là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc trong gian bếp, cà rốt có những siêu lợi ích đối với sức khỏe mà ít người quan tâm.

Người mắc bệnh tim nên hạn chế những thực phẩm này trong chế độ ăn / Cách làm bánh tai heo cực đơn giản

1. Làm đẹp

Cà rốt có khả năng nuôi dưỡng, chăm sóc da từ sâu bên trong.

Sở hữu hàm lượng cao vitamin A, các chất ngừa oxy hóa, Betacarotene,… nên cà rốt có khả năng nuôi dưỡng, chăm sóc da từ sâu bên trong, giúp trị nám, trị tàng nhang, làm da trắng da cực kỳ hiệu quả.

Chất Betacarotene – chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, duy trì vẻ tươi sáng cho làn da của bạn.

2. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Giàu carotenoid, alpha-carotene và lutein nên cà rốt có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim. Vì giàu chất xơ, nên khi ăn cà rốt thường xuyên sẽ giúp hàm lượng cholesterol xấu trong máu luôn ở mức thấp nhất.

3. Bảo vệ sức khỏe răng miệng và xương

Chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C và canxi, cà rốt có thể hỗ trợ xương chắc khỏe.

Ngoài ra, ăn cà rốt giúp cải thiện sức khỏe răng miệng, chúng lấy đi những mảng bám trên răng, làm tăng quá trình sản xuất nước bọt, cân bằng độ axit, loại bỏ các vi khuẩn gây sâu răng.

Cà rốt giúp cải thiện sức khỏe răng miệng.

4. Tốt cho mắt

Vì giàu beta-caroten - là tiền chất giúp chuyển hóa thành vitamin A, nên cà rốt có tác dụng bảo vệ sức khỏe của đôi mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi già.

5. Giảm thiểu bệnh mất trí nhớ

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard, Mỹ, người tiêu thụ 50 mg beta-carotene trong rau củ quả, đặc biệt là cà rốt có khả năng giảm thiểu bệnh mất trí nhớ từ 1 – 1,5 năm so với người uống thuốc có chứa chất beta-carotene.

Chất này có tác dụng bảo vệ hệ thần kinh, giúp làm chậm quá trình lão hóa ở não.

6. Bảo vệ sức khỏe gan

Có hàm lượng vitamin A và chất chống oxy hóa cao, cà rốt giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giảm mật và mỡ ở trong gan.

7. Ngăn ngừa nhiễm trùng

Sử dụng bã cà rốt luộc đắp lên vết thương trên da có khả năng sát khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Có thể bạn quan tâm
Huệ Phương (Theo Time of India)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC