Đời sống

Người mắc bệnh tim nên hạn chế những thực phẩm này trong chế độ ăn

DNVN – Những người có bệnh lý về tim nên loại bỏ những thực phẩm này trong chế độ ăn hàng ngày để giữ một sức khỏe tốt.

Bí quyết làm phá lấu tai heo thơm ngon chuẩn vị / Cực hao cơm với đậu hũ chưng thịt cho ngày mưa lạnh

1. Thịt đỏ, thịt chế biến sẵn

Thịt đỏ có chứa nhiều cholesterol, chất béo no và muối, những chất này đều không tốt cho hệ tim mạch. Nguồn: Internet.

Những loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt bê,… có chứa nhiều cholesterol, chất béo no và muối. Những chất này không tốt với bệnh nhân bị bệnh tim.

Thịt đóng hộp, chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói,… có nhiều hóa chất và muối. Tuy tiện dụng nhưng người có bệnh lý về tim mạch nên loại bỏ những thực phẩm này khỏi chế độ ăn hàng ngày.

2. Các món ăn nhanh

Các món ăn nhanh như khoai tây chiên hay pizza luôn có một sức hút đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, chúng chứa một lượng lớn những chất béo, natri và carbohydrates không hề tốt cho tim mạch.

Theo một nghiên cứu được công bố trên New England Journal of Medicine, cứ 2.000 mg natri có trong các khẩu phần ăn nhanh sẽ khiến bạn mắc các bệnh liên quan đến tim mạch nhanh hơn những người chỉ tiêu thụ 1.500 mg/ngày.

3. Nước có ga

Nước có ga là thức uống quen thuộc, có tính giải khát cao nhưng lại làm bạn dễ tăng cân.

Theo Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ, có khoảng 70% người Mỹ trưởng thành mắc các bệnh về thừa cân hoặc béo phì. Béo phì làm cho bạn có nguy cơ cao bị mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, cao huyết áp, đột quỵ, tiểu đường…

4. Muối

Việc sử dụng quá nhiều muối trong chế độ ăn hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc THA và các bệnh tim mạch có liên quan, đặc biệt là đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Vì khi ăn nhiều muối sẽ làm tăng áp lực thẩm thấu trong máu, cơ thể cần thêm nước để duy trì ổn định nồng độ dịch thể.

Bạn nên hạn chế lượng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày, thay vào đó là sử dụng các loại gia vị có vị mặn như cà ri, tỏi, hương thảo, quế,…

5. Ngũ cốc đóng hộp

Người tiêu thụ từ 17 - 21% lượng calo từ đường có nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch cao hơn 38% so với những người chỉ tiêu thụ 8% lượng calo từ đường. Đường còn khiến bạn tăng cân, dễ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường,…

6. Bánh mỳ trắng

Bánh mì trắng, gạo trắng là những thực phẩm quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của người Việt. Nếu ăn quá nhiều thực phẩm này, chúng sẽ chuyển hóa thành đường và đi vào cơ thể. Bạn có thể thay thế chúng bằng các loại thực phẩm giàu chất xơ như bánh mỳ nguyên cám, gạo lứt,…

7. Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Những món chiên, rán, xào luôn hấp dẫn người ăn hơn là món luộc và hấp nhưng chúng lại không hề tốt đối với cơ thể. Khi chiên đồ ăn, các cấu trúc của vitamin và chất chống oxy hóa sẽ bị thay đổi, làm mất đi nhiều dưỡng chất quan trọng.

8. Mì ăn liền

Đây là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, không chỉ tiện lợi, giá thành rẻ mà mì ăn liền còn có nhiều hương vị khác nhau, giúp người tiêu dùng có thể thay đổi vị để không bị chán. Tuy nhiên, mì ăn liền có nhiều muối khiến cơ thể giữ chất lỏng dư thừa, làm tăng huyết áp gây hại cho tim.

9. Bánh kem

Chứa nhiều chất ngọt bảo quản và các thành phần như đường, calo, chất béo,… nên lớp kem trên những chiếc bánh ngọt hấp dẫn là thực phẩm không hề tốt cho hệ tim mạch.

Có thể bạn quan tâm
Huệ Phương (Theo Reader's Digest)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC