Đời sống

Lợi ích tuyệt vời của nho khô đối với sức khỏe

Nho khô được xem là một món ăn hữu ích cho sức khỏe vì rất ít chất béo nhưng lại sinh nhiều năng lượng, dễ bảo quản.

Ăn tôm ngon đến mấy cũng cần phải biết điều này kẻo gây hại khó lường, rước thêm bệnh tật / Hướng dẫn cách chọn và cách sử dụng dầu ăn tối ưu

Cải thiện sức khỏe làn da

Nho khô - Thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe bạn chưa biết

Ảnh minh họa.

Chất chống oxy hóa có thể giúp giữ cho các tế bào da trẻ và ngăn ngừa thương tổn từ các tế bào lão hóa. Nho khô cũng chứa các chất dinh dưỡng có giá trị, chẳng hạn như vitamin C, selen và kẽm. Sự kết hợp các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa này có thể là một bổ sung hữu ích cho chế độ ăn uống tập trung vào việc giữ gìn tốt sức khỏe làn da.

Hạ đường huyết

So với ăn đồ ăn nhẹ khác, thường xuyên ăn nho khô có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu. Mặc dù nho khô chứa một lượng đường cô đặc nhiều hơn so với trái cây tươi, với cùng một lượng ăn vào giữa nho khô và các loại thực phẩm chế biến sẵn khác thì nho khô làm giảm hemoglobin a1c, là một dấu hiệu trong quản lý đường huyết.

Điều này có nghĩa là một khẩu phần nho khô có thể là một cách tuyệt vời để thỏa mãn cơn thèm ngọt.

Điều trị chứng thiếu máu

 

Nho khô khá giàu sắt, do đó, giúp điều trị bệnh thiếu máu bằng cách cung cấp cho bạn các chất cần thiết đều đặn. Một lượng nho vừa phải mỗi ngày sẽ giúp bạn không bị thiếu sắt.

Giúp giảm cân

Những trái nho khô siêu ít calorie và có vị ngọt tự nhiên. Chúng cũng chứa chất xơ nên làm cơ thể cảm thấy no với một khẩu phần nhỏ. Vị ngọt của nho khô thỏa mãn vị giác của bạn. Nhờ đó, bạn có thể ăn nho để hỗ trợ quá trình ăn kiêng giảm cân.

Cải thiện thị lực

Nho khô chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ích cho cơ thể của chúng ta theo một số cách khác nhau. Chất dinh dưỡng polyphenolic loại bỏ các gốc tự do hại cho thị lực và gây thoái hóa cơ mắt. Do đó, ăn nho khô cải thiện tầm nhìn và sức khỏe tổng thể của thị lực.

 

Giúp xương chắc khỏe

Nếu bạn đang phải vật lộn với những cơn đau khớp hoặc xương yếu, nho khô là lựa chọn phù hợp. Chúng chứa canxi tốt cho xương. Ăn nho khô tăng mật độ xương và cũng giảm nguy cơ viêm khớp, bệnh gút.

Giữ cho răng và nướu chắc khỏe

Ăn nho khô thưởng xuyên giúp cho răng và nướu luôn chắc khỏe. Axit oleanolic có trong nho khô ngăn ngừa mảng bám và sâu răng. Nho khô còn có đặc tính chống nhiễm khuẩn và giàu canxi giúp cho răng luôn chắc khỏe.

Bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng

 

Nho khô chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật có tác dụng bảo vệ da khỏi những tác hại do ánh nắng mặt trời gây ra. Ngoài ra, trong nho khô còn giàu các axit amin, giúp phục hồi da sau các thương tổn, ngăn ngừa ung thư da.

Giúp cho tóc óng mượt

Nho khô giàu vitamin C và sắt giúp tăng cường hấp thu các khoáng chất, cung cấp dinh dưỡng cho tóc. Bạn nên ăn nho khô hàng ngày để giữ cho tóc luôn khỏe mạnh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm