Đời sống

Lợi ích tuyệt vời của quế đối với sức khoẻ con người

Quế là một loại gia vị phổ biến được dùng cho rất nhiều món ăn nhưng ngoài hương vị, nó còn mang tới những lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ.

6 lợi ích tuyệt vời của dọc mùng đối với sức khỏe / 3 kho báu lớn mang lại vô vàn lợi ích trong cuộc sống mà nhiều người chưa nghĩ đến

Quế được coi là một loại gia vị xa xỉ ở châu Âu vào thời Trung cổ. Người Ả Rập vận chuyển nó qua các tuyến đường bộ một cách rất khó khăn và chỉ những người giàu có mới đủ tiền mua nó.

Ngày nay, quế trở nên vô cùng phổ biến và có thể được tìm thấy trong hầu hết các căn bếp. Quế không chỉ là một loại gia vị giúp món ăn thơm ngon hơn mà nó còn mang đến những lợi ích cho sức khoẻ có thể nhiều người chưa được biết tới. Hãy xem những lợi ích này và bổ sung thêm quế vào các món ăn để đạt nhiều hiệu quả.

Quế giúp giảm thiểu mụn trứng cá

Ảnh minh họa.

Quế có đặc tính kháng khuẩn nên giúp điều trị các loại mụn. Loại gia vị này có thể tiêu diệt vi khuẩn và nấm gây ra mụn nhọt. Quế cũng là một nguồn chất chống oxy hoá tuyệt vời và mạnh mẽ. Điều này giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị tổn thương do các gốc tự do gây viêm da, khiến lỗ chân lông bị bịt kín, từ đó dẫn đến mụn.

Quế giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa

Các gốc tự do cũng có thể góp phần vào quá trình lão hóa da sớm, gây ra các nếp nhăn, vết nám và khiến làn da bị xỉn màu.Các chất chống oxy hóa trong quế làm chậm quá trình này bằng cách bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương. Ngoài ra, quế có thể thúc đẩy sản xuất collagen vì nó chứa các nguyên tố vi lượng đã được chứng minh là có tác dụng tăng collagen.

Quế giúp cho làn da đều màu hơn

Quế làm tăng khả năng lưu thông, đưa máu và oxy đến da. Nó chứa một chất làm se, có tác dụng làm co lại các mô cơ thể, giúp làn da mịn màng và đều màu hơn, đồng thời cải thiện sức khỏe từ trong ra ngoài.

 

Quế có đặc tính chống viêm

Viêm giúp cơ thể bạn chống lại virus và sửa chữa các tổn thương ở mô. Nhưng nếu hướng đến các mô của chính cơ thể thì nó có thể trở nên nguy hiểm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quế có đặc tính chống viêm và làm dịu vết sưng tấy.

Quế có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Theo nghiên cứu, thêm quế vào chế độ ăn uống có thể giữ cho trái tim khỏe mạnh.Trong nghiên cứu, những con chuột được cho ăn chế độ ăn giàu chất béo với quế trong 12 tuần sẽ tăng cân ít hơn những con chuột ăn thức ăn béo không có quế.Chế độ ăn nhiều chất béo có thể dẫn đến bệnh tim và thêm một ít quế vào thức ăn của bạn có thể giúp giảm thiểu nguy cơ này.

Quế hỗ trợ quá trình giảm cân

 

Quế rất giàu chất xơ và mang lại cảm giác no nên giúp chống lại sự thèm ăn. Nó cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, vì cơ thể sử dụng nhiều năng lượng để chuyển hoá gia vị hơn so với các thực phẩm khác.

Quế có thể giúp cải thiện trí nhớ

Quế có thể giúp trì hoãn quá trình lão hóa não và giảm stress oxy hóa của tế bào não. Nó cũng kích thích tính dẻo của hồi hải mã, một phần của não liên quan đến trí nhớ. Loại gia vị này thậm chí còn được chứng minh là có thể cải thiện một số triệu chứng của bệnh Alzheimer và Parkinson.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm