Đời sống

Lời Phật dạy về những bài học sâu sắc trong cuộc sống: Biết buông bỏ đúng lúc sẽ không bị tổn thương

Phật dạy rằng: Tất thảy nhân sinh trên đời đều giống như thân ở bụi gai, tâm bất động, thân bất động trước mọi cám giỗ thì sẽ không bị tổn thương.

10 bài học sâu sắc từ đức Phật giúp con người dễ có cuộc sống an yên, hạnh phúc / Phật dạy: “Đôi khi phải chấp nhận quên đi một vài người vì họ không thuộc về tương lai của ta”

1. Nhân vốn là nhân, thế vốn là thế. Nhân tâm thế nào thì thế cũng như vậy. Chỉ cần không làm chuyện sai quấy, chẳng việc gì phải xấu hổ.

2. Cố chấp vì yêu, trầm mặc vì hận thì chỉ như bị giam cầm trong vòng tròn luẩn quẩn, bế tắc. Theo phật, cho dù tu ba kiếp chung thuyền, chuyển 3 tấc kinh luân chung chăn gối thì vẫn chẳng thể tránh được chuyện hợp tan. Biết chấp nhận là an yên, hạnh phúc.

cb3d77fdedbd04e35dac

Ảnh minh họa

3. Tất thảy nhân sinh trên đời đều giống như thân ở bụi gai, tâm bất động, thân bất động trước mọi cám giỗ thì sẽ không bị tổn thương.

4. Bao dung với sự bất đồng của người khác tâm sẽ trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ. Ngược lại, cố gắng thay đổi họ chỉ rước khổ vào tâm.

5. Thản nhiên, tùy tâm, tùy duyên, cuộc sống sẽ nhẹ tựa lông hồng, không vướng bận, không quỵ lụy, không sân si. Rồi đến một ngày, khi khai hoa nở nhụy, nhất định sẽ gặp được người đúng hẹn, đúng duyên.

phat-giao-chaymoc

Ảnh minh họa

6. Đừng bám chấp vào quá khứ, cũng đừng mơ tưởng đến tương lai, hãy tập trung vào hiện tại - bởi đó là thứ bền vững nhất. Bí quyết để có một cơ thể và trí óc khỏe mạnh là không cố chấp, đắm chìm quá khứ, cũng đừng lo lắng, hão huyền về tương lai, mà hãy biết cách chăm chút cho hiện tại.

7. Người không hiểu được bản thân, chẳng biết bản thân muốn gì, cần gì, nên làm gì, cũng giống như một con thuyền trôi đi vô định trên mặt nước. Bản thân sẽ không thể hạnh phúc. Và chắc chắn cũng sẽ không có tư cách để nhận được hạnh phúc từ người khác.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC