Đời sống

Lòng đỏ trứng có màu sắc đậm - nhạt khác nhau, vậy loại nào là tốt nhất?

Bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao cùng là trứng gà nhưng lòng đỏ lại có màu sắc khác nhau hay không? Và loại nào bổ dưỡng hơn.

Những thực phẩm càng nấu chín kỹ càng giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là loại thứ 2 / Những loại thực phẩm dễ gây ung thư mà nhiều người Việt vẫn sử dụng mỗi ngày, nhất là loại thứ 2

Tại sao cùng là trứng gà nhưng lòng đỏ lại đậm nhạt khác nhau?

Màu sắc của lòng đỏ trứng không được quyết định bởi giống gà. Với những giống gà khác nhau, chỉ có màu vỏ trứng là khác biệt mà thôi.

Vậy màu sắc khác nhau của lòng đỏ trứng bắt nguồn từ đâu?

Nguyên nhân dẫn tới sự khác biệt về màu sắc của lòng đỏ trứng là do chế độ ăn của gà mái. Cụ thể, những con được ăn thực phẩm chứa nhiều sắc tố vàng cam thì lòng đỏ sẽ có màu đậm hơn.

Tiến sĩ Vanessa Rissetto và là đồng sáng lập của Culina Health (Mỹ) cho biết, những lòng đỏ có màu cam sẫm thường được tạo ra bởi gà mái nuôi trên đồng cỏ. Chúng thường ăn cỏ tươi, sâu, châu chấu. Chế độ ăn này giàu carotenoid nên lòng đỏ trứng có màu cam đậm.

Trong khi đó, nếu lòng đỏ có màu vàng nhạt, đó có thể là gái mái được cho ăn ngô, lúa mì.

Lòng đỏ trứng gà có thể có màu sắc khác nhau. Nguyên nhân chính bắt nguồn từ chế độ ăn của gà mái. Những con gà ăn ngô, lúa mì thường để ra những quả trứng có lòng đỏ nhạt màu. Trong khi đó, gà được nuôi trên đồng cỏ, ăn thức ăn tự nhiên (cỏ tươi, sâu, châu chấu...) sẽ cho những quả trứng có lòng đỏ đậm màu hơn.

Lòng đỏ trứng gà có thể có màu sắc khác nhau. Nguyên nhân chính bắt nguồn từ chế độ ăn của gà mái. Những con gà ăn ngô, lúa mì thường để ra những quả trứng có lòng đỏ nhạt màu. Trong khi đó, gà được nuôi trên đồng cỏ, ăn thức ăn tự nhiên (cỏ tươi, sâu, châu chấu...) sẽ cho những quả trứng có lòng đỏ đậm màu hơn.

Giá trị dinh dưỡng của trứng có phụ thuộc vào màu sắc lòng đỏ?

Câu trả lời là không. Trên thực tế, lòng đỏ vẫn cung cấp lượng protein và chất béo như nhau bất kể chúng có màu sắc nào.

Dù vậy, nhiều người cho rằng trứng gà có lòng đỏ sẫm màu sẽ có hương vị ngon hơn. Điều này có thể đến từ yếu tố thị giác khi trứng sẫm màu trông bắt mắt và tạo ra cảm giác ngon miệng hơn.

Tóm lại, dù lòng đỏ trứng có màu đậm hay nhạt thì dinh dưỡng của chúng vẫn không đổi và trứng vẫn là loại thực phẩm cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào cho cơ thể con người.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm