Đời sống

Lòng lợn luộc đừng chỉ cho nước lã, bỏ thêm thứ này lòng trắng tinh, giòn sần sật như ngoài hàng

Lòng lợn là món ăn ngon, béo được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết luộc lòng đúng cách.

Cách luộc trứng dễ bóc vỏ thơm ngon đậm vị hơn / Luộc rau theo cách này không cần nước vẫn tươi xanh, giòn ngon lại đảm bảo dinh dưỡng

Lòng lợn luộc là món ăn dân dã nhưng cực kỳ ngon miệng. Tuy nhiên nếu chế biến sai cách, lòng dễ bị hôi và dai. Hãy tham khảo bài viết sau để học được cách chế biển chuẩn như đầu bếp.

Cách chọn lòng

Trước tiên, để có đĩa lòng ngon, bạn nên chọn lòng. Bạn nên dậy sớm, đi chợ sớm để mua được lòng mới mổ, tươi ngon. Lòng ngon nhất là đầu lòng.

Hãy chọn lòng dày, căng tròn, có dịch bên trong màu trắng, sữa. Chớ nên chọn lòng mỏng, dịch bên trong màu vàng, rất đắng và dai.

1
Ảnh minh họa.

Sơ chế lòng

Lòng non cắt thành các đoạn nhỏ khoảng 30-35 cm,giúp sơ chế được sạch và khi luộc lòng chín đều. Cho lòng vào chậu thêm hai thìa canh giấm, một thìa canh muối hạt, dùng tay bóp nhẹ đều cho ra bớt phần dịch bên trong. Không ken kỹ hay tuốt vì sẽ làm cho lòng bị dai.

16-1132

Sau đó, rửa sạch (chú ý không bóp mạnh). Nếu không thích ăn phần mỡ bám vào lòng thì cắt bỏ. Tiếp tục cho lòng vào chậu, vắt mộtquả chanh, đập vài lát gừng ngâm 15 - 20 phút cho lòng sạch, thơm. Có thể, nấu một ít nước sôi, cho ruột non vào chần sơ 15 giây rồi vuốt nhẹ cho ra bớt dịch trắng.

Luộc lòng lợn

Đun sôi một nồi nước, rồi thả lòng vào luộc. Bạn có thể đập dập thêm 1 củ gừng cùng vài nhánh hành lá vào cho thơm.

 

2

Đợi nước sôi trở lại, luộc thêm từ 2-3 phút, thấy lòng căng tròn thì tắt bếp. Tính tổng thời gian từ lúc cho lòng vào nồi luộc cho đến lúc vớt lòng ra chỉ nên từ 7-10 phút.

Luộc lòng lợn quá thời gian này lòng sẽ dai và quắt, kém ngon. Nói chung cũng tùy thuộc số lượng lòng bạn luộc.

19-1134
Buoc-3-3-7538-1660896840

Chuẩn bị trước một bát nước lạnh, vắt nửa quả chanh vào, khi lòng chín xong vớt ra thì cho lòng vào ngâm. Nước phải xâm xấp lòng. Cách này sẽ làm cho lòng trắng và giòn hơn.

7

Vậy là chỉ mất một chút thời gian và công chế biến, bạn đã có món lòng lợn luộc thơm ngon, trắng tinh lại giòn sần sật rồi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm