Lòng non chế biến theo cách này lạ miệng, cả nhà "ăn một" lại muốn "ăn hai"
Sâu tre: Món ngon lạ lùng, giá nửa triệu đồng 1kg / Chẳng cần lò nướng, gà đem ướp dầu hào rồi thả vào nồi cơm điện sẽ có món ngon bất ngờ
Nguyên liệu món lòng non trộn mắm
- 500g lòng non, nên lựa chọn loại lòng đặc ruột không rỗng và không trắng sẽ giúp cho món ăn giòn sần sật và không bị đắng.
- 2 quả chanh tươi
- Gia vị, ớt, tỏi, lá chanh, sả.
Cách làm lòng non trộn mắm
Bước 1: Bạn hãy sơ chế qua món lòng thật sạch. Tiếp đó, bạn hãy bóp lòng với giấm ăn hoặc nước cốt chanh cùng 3 thìa muối để rửa sạch lại lòng cho thật sạch.
Bước 2: Bạn hãy bóc tỏi rồi đập dập, ớt thái lát mỏng, lá chanh thái chỉ, chanh vắt lấy nước cốt để sử dụng.
Bước 3: Bạn hãy đun sôi nước, thêm vào nhánh sả đập dập rồi thả lòng vào luộc cho chín là được. Bạn hãy vớt lòng ra thả vào bát nước lạnh cho lòng đỡ thâm trong khoảng thời gian 20-30 phút để lòng săn lại, rồi thái miếng khoảng 1,5-2 cm là được.
Bước 4: Bạn hãy cho lòng vào một bát lớn rồi thêm 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa bột ngọt rồi trộn đều với lòng giúp gia vị ngấm đều.
Tiếp đó, bạn hãy cho tỏi đập dập, nước cốt chanh, ớt thái nhỏ và lá chanh vào tiếp tục trộn đều để món lòng trong thời gian khoảng 30 phút giúp cho món lòng ngấm đều gia vị khi ăn giúp lòng hết sạch mùi khó chịu, mà chỉ thấy mùi thơm của gia vị giúp món ăn vô cùng hấp dẫn hơn hẳn.
Bạn hãy trộn lòng với mắm khoảng 15 phút, rồi cho ra đĩa mời mọi người trong gia đình cùng thưởng thức. Món lòng trộn mắm hết sạch mùi hôi đặc trưng, khiến món ăn giòn sần sật, món ăn thơn ngon hấp dẫn ai cũng mê mệt.
Chúc bạn thành công với món ăn độc đáo này!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được