Lòng non không xào dưa thì nên nấu gì cho ngon, gia đình mê tít?
Bật mí 4 món ngon từ cá cơm khô vừa tiết kiệm lại ngon hấp dẫn / Ngất ngây vị thơm giòn của đặc sản chả tôm - món ngon khó cưỡng ở xứ Thanh
Lòng non là nguyên liệu được nhiều người ưa thích vì chúng ăn ngon miệng, dai dai giòn giòn, dù làm món ăn kèm cơm hay món lai rai cũng đều rất “đắt hàng”. Tuy nhiên, việc sơ chế lòng non khiến không ít các chị em cảm thấy bối rối khi rửa mãi mà lòng không hết hôi hoặc chế biến lên lòng không được giòn ngon mà dai và đắng. Không những vậy, khi nhắc đến lòng non thì chỉ nghĩ đến món lòng xào dưa mà không biết nên làm gì cho mới lạ thì có thể tham khảo những món dưới đây.
1. Lòng non nộm mắm chua cay
Với nhữngnguyên liệu đơn giản, dễ tìm như lòng non,chanh, gia vị, ớt, tỏi, lá chanh và sả, bạn đã có thể làm ra món lòng non trộn mắm chua cay thơm ngon, hấp dẫn và ăn không hề bị ngán.Lòng non giòn sựt được trộn cùng với hành tây, hòa quyện thêm chút mùi thơm của rau răm, ớt hiểm cay caysẽ trở thành một món khoái khẩu cho các thành viên trong gia đình, nhất là những người chồng để nhâm nhi bia rượu.
2. Lòng lợn chiên giòn
Lòng lợn chiên giòn, một món ăn nghe tên gọi có vẻ đơn giản nhưng lại tốn khá nhiều thời gian trong việc chế biến. Bởi khi nấu món ăn này, bạn cần phảisơ chế ruột lợn thật sạch và không tanhthì mới giữ được vị ngon đặc trưng của món ăn. Điểm nhấn của món này chính làvị giòn giòn của lòng lợn đậm đà, thơm ngon. Nhất định, đây sẽ là mộtmồi nhậu “bén” bia thơm ngon, hấp dẫn dành tặng cho ông xã sau một ngày làm việc đầy mệt mỏi.
3. Lòng non nướng sa tế
Lòng non nướng sa tế hấp dẫn các tín đồ ẩm thực bởivị cay cay, ngọt ngọt, dai dai của lòng và gia vị sa tế. Đặc biệt, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ mà vẫn có thể làm ra một món thơm ngon hết ý. Lúc ăn, bạn có thểpha thêm một chén nước chấm giúp dậy vị với công thức 2 muỗng đường, 1 muỗng nước, nước mắm nấu sôi, gừng, tỏi ớt băm và ít lá chanh.
4. Lòng non nướng nghệ
Một trong số những món ăn từ lòng lợn được các dân nhậu đặc biệt “kết” là lòng non nướng nghệ.Cái màu vàng ươm của nghệ giống như kích thích khiến người ăn không thể cưỡng lại.Vị chát của chuối, chua chua của khế và thanh mát của vài miếng dưa leoăn kèm cùng chén muối ớt xanh thì đúng là món nhậu chuẩn không cần chỉnh.
5. Lòng non xào rau răm
Món ăn dai giòn, béo béo quyện vớivị thơm đặc trưng của rau răm chính là hương vị khoái khẩu cho các đấng mày râu. Trong khâu chọn mua nguyên liệu, bạn nên lưu ýchọn đoạn lòng non bé, ống ruột căng tròn, màu trắng hồng, có dịch sữa trắng bên trong ruột để khi chế biến lòng không bị đắng. Đồng thời, khi chế biến món ăn này, bạn không nên xào quá kỹ vì lòng lợn sẽ mất độ giòn.
Cách sơ chế lòng non sạch, không còn hôi và đắng:
Chắc hẳn khi mua lòng, các bà nội trợ luôn quan niệm lòng là phần rất dơ nên thường tuốt lòng rất kỹ. Nhiều người còn lộn ruột ra và bóp đi bóp lại với muối, rượu và gừng để lòng sạch hơn. Nhưng đó là cách làm sai để lòng bị dai hơn và mất ngon.
Để làm sạch lòng đúng cách,bạn nên dùng bột mì bóp với muối và rửa sạch với muối. Sau đó,dùng chanh chà sát để làm sạch hoàn toàn chất bẩn. Bên cạnh đó, làm sạch với những nguyên liệu trên còn giúp lòng heo thơm và có màu trắng ngon mắt. Xả với nước cho mất đi phần dịch bên trong rồi tuốt qua và rửa lại là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài