Luộc đậu bắp chỉ cần làm theo cách này hết sạch nhớt, ngon tuyệt
6 dấu hiệu cảnh báo nhà bạn đang có vấn đề về điện, rất dễ gây ra cháy nổ / Chọn chuối thờ ngày Tết tránh phạm đại kỵ này kẻo đen đủi cả năm
Cách luộc đậu bắp ngon
Trước tiên khi bạn muốn luộc đậu bắp ngon bạn cần cho đậu bắp vào luộc các bạn cần ngâm đậu bắp để loại bỏ vị đắng của đậu. Bạn hãy ngâm trong nước muối ấm khoảng 15-20 phút để cho mọi bụi bẩn được làm sạch và phần đậu bắp trở nên ngon hơn.
Không cắt bỏ cuống đậu bắp
Một trong những cách giúp bạn luộc đâu bắp ngon là không nên cắt cuống đậu bắp, bởi nếu bạn cắt cuống đậu bắp thì khi ăn sẽ nhạt và bị nhớ. Rồi sau đó, bạn hãy dùng nồi cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước, thêm một thìa muối, sau đó cho đậu bắp vào ngập nước và luộc trong khoảng thời gian 5-7 phút rồi bạn hãy vớt đậu bắp ra, ngâm vào bát nước lạnh để duy trì hương vị tươi ngon hơn rất nhiều.
![Bí quyết luộc đậu bắp ngon không đắng không mất chất](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/02/10/Luoc-dau-bap-chi-can-lam-theo-cach-nay-het-sach-nhot-ngon-tuyet_1.jpg?format=webp)
Sau khi luộc đậu bắp chín bạn hãy bắt đầu cắt bỏ đi phần cuống đậu rồi cho ra đĩa để cả gia đình cùng thưởng thức lúc nóng sẽ rất ngon. Ngoài ra, để cho món đạu bắp không bị đắng nhớt bạn nên nhớ đừng nên cắt sát cuống đậu bắp hoặc bổ đôi quả trước khi luộc, khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc, mà dinh dưỡng chủ yếu ở phần chất nhớt này. Nếu bạn cắt sớm sẽ lãng phí vitamin, khoáng chất ăn kém ngon.
![Cách luộc đậu bắp không nhớt](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/02/10/Luoc-dau-bap-chi-can-lam-theo-cach-nay-het-sach-nhot-ngon-tuyet_2.jpg?format=webp)
Ngoài ra, khi bạn luộc đậu bắp bạn nên bỏ thêm một chút muối trắng để cho món đậu bắp thơm ngon đậm vị hơn. Bên cạnh đó, khi bạn luộc đậu bắp cần phải bật lửa thật ở nhiệt độ vừa phải không nên to quá, hoặc nhỏ quá khiến cho món đậu bắp chín đều ăn sẽ ngon ngọt hơn rất nhiều.
Bí quyết chọn đậu bắp ngon
Trước tiên khi chọn đậu bắp bạn cần chọn những quả tươi ngon, không bị dập nát, không bị hư hỏng. Nhìn vào đậu bắp vẫn còn tươi nguyên, và không có dấu hiệu úa vàng, để lâu ngày. Những quả đậu bắp như vậy sẽ tươi ngon hơn rất nhiều và khi luộc ăn sẽ không bị đắng, bị nhớt. Với những quả đậu bắp dập nát, úa vàng bạn đừng bao giờ chọn nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đang bất lực nhìn chồng cũ chiếm lấy căn nhà, bỗng mẹ chồng bước ra trước tòa nói một điều khiến tôi kinh ngạc
Mặc lời chê bai, tôi lấy cô gái câm điếc về làm vợ, đêm tân hôn vừa chạm vào người em lại nghe được âm thanh khiến tôi sững sờ
Cãi nhau to, vợ ôm con về nhà ngoại, đúng một tháng sau cô ấy gọi điện báo một tin cực sốc khiến tôi điếng người
Mở quán nước được 30 ngày, ngày nào cũng có đơn cả chục ly, tôi tò mò đi giao vừa thấy người đặt thì lập tức bỏ về
Chồng qua đời tròn 3 năm, tôi tái hôn thì ngay ngày cưới tôi chết lặng khi nhìn thấy bóng lưng quen thuộc đứng sau chiếc xe hơi tiền tỷ
Đau đớn vì vợ bị tàn phế, nằm liệt giường suốt 1 năm trời, tôi uống say bí tỉ, ai ngờ sau đêm chìm trong hơi men ấy, tôi loạng choạng nghe thông báo của bác sĩ