Luộc gà dùng nước sôi hay nước lạnh đều sai: Đầu bếp lâu năm nói chỉ cần cho đúng 1 thứ vào nồi
Những ai không nên ăn bưởi nếu không muốn rước thêm bệnh? / Rước cả ổ vi khuẩn khi bảo quản thực phẩm đông lạnh sai cách
Chọn gà là khâu rất quan trọng
Bạn nên chọn mua gà ta, nếu chọn mua gà sống thì bạn nên chú ý chọn gà khoẻ mạnh, có lông bóng mượt, áp sát thân, màu lông sáng. Với gà ta đã làm sẵn, chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi. Gà công nghiệp luộc thịt sẽ bị mềm bở, không giòn và ngon, vì vậy bạn nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn.
Mẹo luộc gà chín vừa tới
Gà tươi sau khi rửa sạch, cho vào nồi, ngập nước, thêm một dúm muối nhỏ. Đun sôi ở nhiệt độ bình thường (không quá to hoặc quá nhỏ lửa). Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa liu riu, đun thêm 15 phút là tắt bếp. Tiếp tục để nguyên gà trong nồi thêm 10 phút (nhớ đậy nắp) rồi bắc vào đĩa cho ráo. Lúc chặt ra, bạn đã có một đĩa gà ngon vừa chín tới.
Để gà có màu vàng đẹp
- Bạn cho khoảng 10-15 sợi saffron (nhụy hoa nghệ tây) vào nước luộc gà, màu sắc của gà sẽ được vàng tươi như ý mà không cần nhiều sự trợ giúp của các phụ gia khác. Hơn nữa món gà cùng nước dùng nay còn vô cùng bổ dưỡng và lưu lại hương thảo mộc nhẹ.
- Thêm một cách khác đó là, để có màu gà vàng ươm, béo ngậy bạn cho 1 thìa bột nghệ nhỏ và 1 miếng mỡ lợn vào luộc cùng.
- Cũng có một cách làm truyền thống nữa để gà có màu da vàng ươm đó là, bạn giã nát một ít nghệ rồi vắt lấy nước trộn với phần mỡ gà đã chiên ra mỡ. Sau khi gà đã ráo nước, bạn quết một lớp hỗn hợp này dàn đều lên phần da gà. Kết quả cho thấy da gà luộc sẽ vàng ươm, bóng bẩy.
Cách làm muối chấm gà ngon: Bạn giã hành tím, muối đinh, mì chính, 1 xíu đường, ớt sừng, tiết gà. Tất cả giã nhuyễn và vắt chanh vào là có được bát gia vị chấm gà ngon. Hoặc bạn có thể dùng muối ở mì tôm Hảo Hảo, cắt thêm vỏ quất, ớt, lá chanh xắt nhỏ rồi vắt quất vào là có thể thưởng thức.
Cho gà vào nước lạnh rồi mới đun sôi
Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt. Nếu là gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Còn không, chẳng những bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.
Gà luộc là món ăn quá quen thuộc trong thực đơn cơm gia đình, vậy nhưng làm sao để luộc gà có màu vàng đẹp, chín tới, không bị nứt thì không phải ai cũng biết.
Công thức này được một thành viên trên một diễn đàn về ẩm thực chia sẻ nhận được sự yêu thích của nhiều chị em. Hy vọng bạn có thêm mẹo hay để mang đến cho các thành viên trong gia đình những bữa ăn chất lượng hơn!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người