Luộc gan lợn đừng chỉ dùng nước lã: Thêm 1 thứ để gan không bị khô, hết sạch mùi tanh
Thả 1 "thần dược" vào luộc thịt giúp loại sạch chất độc, hết sạch mùi hôi, ăn thơm ngon cực phẩm / Luộc gà nên để úp hay ngửa mới là chuẩn bài? Đa số quen tay khiến thịt gà không sống thì nát
Gan lợn là một trong những loại nguyên liệu không hề xa lạ với các bà nội trợ. Gan lợn có vị bùi bùi, ngọt ngọt, có thể dùng để kết hợp với các thực phẩm, các loại rau khác.
Gan lợn luộc là dễ chế biến nhất. Tuy nhiên, việc luộc gan cũng cần phải có bí quyết. Nếu làm không đúng, gan luộc sẽ bị khô, có mùi tanh.
Đừng nghĩ rằng chỉ cần rửa với nước rồi bỏ vào nồi luộc cho gan lợn chín là được. Để luộc gan lợn ngon, mềm, không hôi tanh, bạn cần có bí quyết.
Mẹo mua gan lợn
Gan lợn ngon thường có màu đỏ sẫm, có phần ngả sang tím, bề mặt gan nhẵn, không có nốt sần. Dùng tay sờ vào sẽ thấy bề mặt gan mềm mịn. Lấy tay ấn xuống lá gan, nếu thấy lá gan có độ đàn hồi tốt thì đó là gan tươi.
Các luộc gan lợn chuẩn
Sơ chế gan lợn
Gan lợn mua về cần làm sạch với nước. Rửa nhiều lần cho gan lợn sạch sẽ để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Bạn nên dùng muối xát lên bề mặt gan, chà nhẹ tay để gan không bị nát. Tiếp tục rửa gan bằng chanh, giấm ăn hoặc rượu trắng để khử mùi hôi.
Rửa gan bằng muối, chanh, giấm hoặc rượu sẽ giúp khử mùi hôi tanh hiệu quả hơn so với việc chỉ rửa bằng nước thông thường.
Luộc gan lợn
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 500ml (tùy lượng gan nhiều hay ít nhưng lượng nước phải đủ để ngập miếng gan). Cho một củ hành tím đập dập vào.
Bỏ miếng gan lợn vào nồi nước. Bật lửa vừa và thêm 1/3 muỗng cà phê muối.
Luộc gan ở lửa vừa khoàng 30 phút cho miếng gan chín mềm, có thể dùng đũa xuyên qua và không thấy ứa nước màu hồng ra là có thể tắt bếp.
Lưu ý, trong quá trình luộc nên thường xuyên vớt bọt để dễ quan sát gan lợn chín hơn và miếng gan cúng trắng đẹp hơn.
Khi gan lợn chín, hãy vớt ra và ngâm vào một thau nước lọc cho nguội bớt.
Sau đó, gắp gan lợn ra và thái thành miếng mỏng vừa ăn
Bạn cũng có thể luộc gan lợn trong nước có 2 muỗng xì dầu, hành, vài lát gừng, lá nguyệt quếvà hạt hồi. Các nguyên liệu này đều giúp gan lợn chín mềm, không còn mùi tanh. Khi gan chín thì vớt ra ngâm vào bát nước lạnh có pha nước cốt chanh cho nguội rồi đem thái miếng.
Cách pha nước chấm gan lợn luộc
Cho 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm vào chảo, đun cho đến khi đường tan thì tắt bếp.
Cho nước mắm đã đun ra bát, thêm nước cốt chanh hoặc quất (tùy khẩu vị). Thêm tỏi, ớt băm nhỏ vào khuấy đều là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Hôm nay tôi mới biết vỏ quả lựu là “báu vật”, giữ ở nhà vừa thiết thực vừa tiết kiệm tiền. Hãy chia sẻ ngay cho gia đình bạn nhé
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới