Luộc ngan dùng vài giọt gia vị này vào sẽ loại sạch mùi tanh - chất tăng trọng tồn dư, thịt thơm ngon đậm vị
Mẹo nấu mướp xào tôm thơm ngon trắng tinh, ai cũng thích / Mẹo hấp cua đúng chuẩn, đảm bảo thịt vừa thơm vừa ngọt, vừa nhìn đã mê
Nguyên liệu
1 con ngan nặng khoảng 3kg
Hành tím, gừng, chanh, ớt, tỏi
Nửa chai rượu trắng
Nước mắm, bột canh
Cách luộc ngan ngon
Bước 1: Trước tiên khi ngan mua về làm sạch rồi xát chút muối, gừng, rượu trắng lên thân để loại bỏ mùi hôi đặc trưng. Sau đó, bạn hãy rửa ngan lại với nước sạch sau đó để ráo nước.
Bước 2: Bạn hãy bóc hành khô rồi nướng thơm sau đó đập dập.
Bước 3: Bạn cho thịt ngan vào nồi lớn thêm hành khô, gừng vào sau đó đổ nước ngập phần ngan rồi đun sôi trên bếp cho tới khi thấy nồi ngan sôi, dùng muỗng vớt sạch bọt để nước luộc ngan thơm ngon hơn.
Bước 4: Lúc này bạn hãy vặn lửa nhỏ cho nồi ngan sôi lăn tăn trong khoảng từ 25 - 30 phút thì kiểm tra xem ngan đã chín chưa bằng cách dùng đũa chọc vào thịt ngan nếu không đỏ thì vớt ra. Với những con ngan già bạn nên ngâm ngan trong nồi nước một lúc như thế ngan sẽ chín đều mà không bị dai bã thịt.
Bước 5: Chờ cho ngan nguội đi đôi chút bạn hãy chặt miếng mỏng cho dễ ăn.
Bước 6: Món thịt ngan sẽ thêm phần hấp dẫn nếu có nước mắm tỏi được pha chế theo công thức: 3 thìa nước mắm + 1/2 thìa đường + 1/3 thìa nhỏ mì chính + 2 thìa nước sôi + Ớt, tỏi, gừng băm nhỏ. Nếu bạn làm đúng công thức này rồi trộn đều hỗn hợp lên sẽ có món nước chấm hoàn hảo. Chúc bạn thành công với món ngan luộc thơm ngon đậm đà.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe