Luộc ngô chỉ cần thả thêm thứ này vào, đảm bảo hạt ươm căng mọng lại ngon ngọt bất ngờ
Ăn trứng luộc mãi không chán nếu bạn có những công thức cực ngon này / Sai lầm khi luộc rau người Việt hay làm gây hại cơ thể
Chuẩn bị:
- Ngô non, tươi và nhất là còn nguyên vỏ.
- Xíu muối
Cách luộc ngô ngon
- Bí quyết quan trọng nhất cho món ngô luộc ngon đó chính là ở râu ngô. Mua ngô về thì không được vứt râu ngô đi mà phải rửa sạch rồi cho vào nồi nhé. Râu ngô rất thơm và ngọt nên dùng râu ngô để luộc ngô sẽ giúp ngô ngon ngọt hơn rất nhiều.
- Bạn cũng rửa ngô cho sạch rồi cho lên phần râu ngô luôn. Tuy nhiên, khi lột vỏ ngô thì bạn nên chừa lại 2, 3 lớp vỏ bên ngoài để ngô duy trì độ ẩm tốt hơn giúp hạt ngô mềm và không bị khô cứng.
- Xếp ngô vào nồi, đổ một lượng nước lạnh xâm xấp mặt bắp ngô, sau đó thêm xíu muối vào, dùng đũa khuấy tan muối. Nếu dùng nước nóng để luộc ngô, khiến ngô mất nước, khô hơn và giảm đi vị ngọt bên trong hạt ngô.
- Bắc nồi ngô lên bếp, luộc trong khoảng 20 phút là ngô chín. Lúc này chỉ việc vớt ra thưởng thức.
Lưu ý: Việc dùng nước lạnh và cho chút muối vào nồi luộc ngô nhằm giúp cho ngô có thể giữ được nước, không bị khô mà cũng giữ được vị ngọt của ngô hơn!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn