Luộc rau bằng lò vi sóng: Cải ngọt, bắp cải vừa ngon vừa đẹp mắt đến khó tin
Từng tuyên bố không nhìn mặt mẹ kế, lúc lên bàn sinh nghe tiếng khóc ngoài cửa của bà tôi ân hận vô cùng / Mừng rơn khi bố mẹ chủ động cho mảnh đất, xây nhà xong gia đình liền tan nát
Thông thường, các gia đình sử lò vì sóng với mục đích làm nóng đồ ăn để tiết kiệm thời gian nấu nướng với những món ăn đã được chế biến 1 lần hoặc dùng để dã đông những thực phẩm được bảo quản trên ngăn đá tủ lạnh.
Bên cạnh đó, nhiều bà nội trợ thông minh đã sử dụng lò vi sóng vào việc nướng bánh để có thêm cho gia đình những món ăn ngon và tận dụng tối đa công dụng của lò vi sóng.
Tuy nhiên, dùng lò vi sóng để luộc rau lại là một điều khó tin. Nhiều người cho rằng nếu cho rau xanh vào lò vi sóng thì chúng sẽ nhanh chóng héo khô lại và cháy thành tro, làm hỏng cả chiếc lò vi sóng.
Đó là khi bạn chưa biết tuyệt chiêu luộc rau bằng lò vi sóng chỉ mất từ 2 – 3 phút mà rau vẫn xanh mướt, đảm bảo chất dinh dưỡng lại xóa tan nỗi lo rau chín quá làm món ăn mất ngon.
Sau đây là cách luộc rau cảu ngọt và bắp cải nhanh gọn bằng lò vi sóng:
Luộc rau cải ngọt bằng lò vi sóngRau cải rửa sạch, để nguyên cây hoặc có thể cắt làm đôi rồi bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bọc kín bó rau cải lại. Để bó rau đã bọc kín vào lò vi sóng và làm nóng ở nhiệt độ trung bình.
Chỉ sau 2 phút, rau cải ngọt của bạn đã chín đều và bạn có cả bó cải ngay ngắn để xếp ra đĩa vô cùng đẹp mắt.
Với cách thức này, các bà nội trợ có thể luộc rau muống, rau su su, rau bí hoặc các rau khác có độ mềm tương tự.
Luộc rau bắp cải bằng lò vi sóngRau tách từng lá rồi rửa sạch, có thể cắt đôi hoặc 3 mỗi lá bắp cải nếu lá qua to. Xếp gọn gàng vào một chiếc tô thủy tinh rồi đổ nước lọc xăm xắp với phần lá bắp cải. Lấy màng bọc thực phẩm bịt kín miệng tô đựng rau bắp cải.
Cho vào lò vi sóng và để 4 phút là bạn đã có món ra bắp cải luộc có độ mềm vừa phải và không mất chất dinh dưỡng.
Với cách luộc rau cần dùng nước này, bạn có thể áp dụng cho những loại rau có độ cứng hơn so với rau cải ngọt hoặc rau muống nêu trên. Súp lơ cắt nhỏ, cải chíp, cải thảo bạn có thể luộc như cải bắp để tiết kiệm thời gian và đảm bảo dinh dưỡng từ rau.
Với cách luộc rau bằng lò vi sóng nêu trên, chị em bận rộn có thể tận dụng để cùng một lúc có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Chỉ cần hẹn giờ 2 hoặc 4 phút, khi rau chín lò vi sóng tự tắt, rau của bạn sẽ không bị nát nhừ nếu bạn quên việc lấy rau ran gay lập tức. Cách làm này đã giúp bạn cải thiện được sự hạn chế mà việc luộc rau truyền thống gây ra.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Trước ngày đón mẹ chồng lên sống chung, hành động của vợ khiến tôi bàng hoàng, cảm giác như một nhát dao cứa vào lòng
Nàng dâu bị mẹ chồng "sạc" nảy lửa sau khi nâng mũi, cú phản đòn bất ngờ khiến bà phải "xuôi"
Mẹo vặt: Ném hai chai nước vào máy giặt vừa tăng độ sạch còn giúp giảm hao mòn quần áo