Luộc rau cách này khiến món ăn kém hấp dẫn, dễ nhiễm tạp chất vào người, nhất là điều thứ 2
Cả đời không lo mắc bệnh tim mạch, tiểu đường nhờ thường xuyên ăn những thực phẩm này / Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn 6 loại thực phẩm, mẹ đừng phạm sai lầm kẻo hại con
Bỏ hết lá, chỉ luộc thân
Thói quen của nhiều bà nội trợ thường cho rằng khi luộc rau phải bỏ hết phần lá, luộc phần thân thì rau sẽ vô cùng giòn, không nát thì món ăn sẽ ngon hơn. Tuy nhiên đây là thói quen quá sai lầm vì chất dinh dưỡng của rau chủ yếu tập trung ở phần lá nếu bạn bỏ hết phần là thì rau sẽ không còn chất nữa, mất hẳn vitamin khoáng chất có trong rau. Chính vì vậy, bạn không nên chỉ luộc nguyên phần thân rau kẻo món ăn hết chất dinh dưỡng.
Chần rau rồi mới luộc kĩ lại
Trong thời buổi công nghệ nên rau thường được phun thuốc tăng trưởng, thuốc trừ sâu. Vì vậy, nhiều người vì lo sợ rau có hóa chất nên đã chọn cách chần qua rau rồi đổ nước đầu đi sau đó mới luộc lại cho kĩ đến khi rau chín. Cách làm này là cách chế biến vô cùng sai lầm, mà ít người biết bởi cách này sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng của rau khiến món ăn kém ngon.

Không nên luộc quá kỹ
Luộc rau ở nhiệt độ thấp
Khi bạn luộc rau ở nhiệt độ thấp sẽ khiến các vitamin C và B1 bị bay hơi. Hơn nữa, rau luộc ở nhiệt độ thấp sẽ không thể nào xanh được làm món ăn bị úa mùa kém hấp dãn. Muốn món ăn thơm ngon và đậm vị bạn nên bỏ thêm 1 chút muối vào trong nước, đun sôi nước rồi mới bỏ rau vào rồi đậy nắp kín. Khi rau chín tới thì vớt ra món ăn sẽ thơm ngon hơn.
Ăn rau luộc để qua đêm
Trong thành phần dinh dưỡng của rau chứa nhiều dinh dưỡng nhưng khi ăn bạn ăn không hết để qua đêm trong tủ lạnh rồi sử dụng sẽ làm món ăn dễ nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, thói quen tiết kiệm của nhiều người bỏ đi phí nên nhiều người đã cho rau vào tủ lạnh để hôm sau ăn.

Không ăn rau luộc để qua đêm
Đây là thói quen không tốt vì rau luộc qua đêm sẽ sinh ra những chất không tốt cho sức khỏe dễ nhiễm khuẩn vào người.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"