Đời sống

Luộc súp lơ đừng vội thả ngay vào nồi, cứ cho thứ này vào đảm bảo vừa ngọt vừa giòn, gấp đôi chất bổ

Súp lơ là loại rau được nhiều người ưa thích và có rất nhiều chất dinh dưỡng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách luộc súp lơ siêu ngon mà lại tăng thêm dinh dưỡng sau đây.

Mẹo hay giúp bảo quản bột mì không bị vón cục / Mẹo phân biệt cá biển tươi và cá biển chứa chất độc hại chị em nhất định phải biết

Nguyên liệu để làm súp lơ luộc:

1-2 cây súp lơ

1-2 củ cà rốt

Muối, mì chính, mắm, tỏi, ớt, đường, chanh.

Cách luộc súp lơ, luộc súp lơ trong bao lâu?

Bước 1: Chuẩn bị

Súp lơ là loại rau khá dễ trồng, nếu có chút diện tích và thời gian thì bạn có thể tự trồng súp lơ. Nếu đi mua súp lơ thì bạn chú ý chọn súp lơ nhìn còn tươi, màu sắc đồng nhất, sờ vào thấy bông súp lơ còn cứng, không bị mềm hay héo.

Empty
Ảnh minh họa.

Súp lơ mang về rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút sau đó rửa qua lại với nước sạch, vớt lên để cho ráo nước. Thái súp lơ thành các miếng nhỏ vừa ăn. Phần thân súp lơ nếu già thì bạn phải gọt vỏ màu xanh bên ngoài đi rồi mới thái.

Cà rốt cạo vỏ, dùng dao cắt 3 đường theo xung quanh theo chiều dọc để khi cắt thành miếng nhìn giống hình bông hoa 3 cánh. Cắt thành các miếng dầy vừa phải, khoảng 1 cm.

Bước 2: Luộc súp lơ

Cho nước lên đun sôi thì cho chút muối vào, rồi cho súp lơ và cà rốt xuống luộc, mở lửa to cho sôi lại, để sôi khoảng 2 phút là được, ăn thử thấy súp lơ chín là được.

Empty
Ảnh minh họa.

Nước phải ngập phần rau luộc, khi luộc không đậy nắp vung để giữ được màu tươi xanh của rau. Lấy vợt nhẹ nhàng vớt súp ló ra. Cho ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô.

 

Bước 3: Làm nước sốt

Tỏi bóc vỏ, cho vào dụng cụ nghiền tỏi, nghiền nhỏ. Nếu không có dụng cụ nghiền tỏi thì dung dao băm tỏi cho thật nhỏ.

Cho dầu và tỏi vào chảo nống, xào thơm và chuyển sang màu vàng, thì cho vụn bánh mì vào chảo đảo đều đến khi có màu vàng thì tắt bếp.

Empty
Ảnh minh họa.

Rưới hỗn hợp dầu + tỏi+ vụn bánh mì lên súp lơ. Chú ý rưới thật đều để miếng súp lơ nào cũng có dính hỗn hợp dầu + tỏi + vụn bánh mì.

Nước luộc súp lơ cho ra bát. Nước cũng rất thanh mát và bổ ngon.

 

Chúc bạn thành công với mẹo luộc súp lơ siêu ngon được chia sẻ trên đây!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm