Đời sống

Luộc thịt heo đừng vội cho ngay vào nồi luộc, thêm bước này nữa thịt sẽ trắng giòn, thơm ngon nức mũi

Thịt heo luộc là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm nhưng để thịt không bị hôi, luôn trắng giòn, ngon, ngọt và không khô thì không phải ai cũng biết.

Mưa dưa hấu không cần gõ vào vỏ, nhìn đúng điểm này đảm bảo chọn được quả ngọn ngọt / Bí quyết chọn gà mổ sẵn chắc thịt thơm ngon, không chứa chất tăng trọng

Muốn để thịt heo không còn mùi hôi chị em cần chuẩn bị 1 củ hành khô với 1 ít rượu trắng. Sau đó, đập dập hành khô. Thịt rửa thật sạch dưới vòi nước rồi thả miếng thịt heo vào nồi nước cùng củ hành đập dập phía trên vào. Sau đó, luộc cho đến khi thịt chín. Mùi thơm của hành khô sẽ khử mùi hôi của thịt.

Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn. Đồng thời, việc hớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước luộc trong, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.

22
Ảnh minh họa.

Cho nước vào nồi sao cho mặt nước ngập ngang với mặt thịt, sau đó cho một muỗng canh muối, một muỗng canh giấm rồi đun nước nóng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Như vậy thịt sẽ trắng đẹp, không bị thâm, bày ra đĩa vô cùng hấp dẫn.

Khi nước vừa sôi cho thịt lợn vào nồi. Đun khoảng 2 phút rồi rửa sạch thịt với nước lạnh.

Khi cho thịt vào nồi, thấy thịt to và dày, các bạn có thể cắt thành 2 – 3 miếng để khi chín thịt lợn sẽ chín đều hơn và không bị khô.

hinh-thit-heo-luoc-7

Những người không nên ăn nhiều thịt heo

Người béo phì

 

Thịt heo có 2 loại là thịt nạc và thịt mỡ, trong đó thịt mỡ chứa nhiều chất béo trong khi lượng protein lại rất ít. Nếu ăn quá nhiều loại thịt này sẽ dẫn đến chứng béo phì hoặc máu nhiễm mỡ.

Người mắc bệnh gout

Thịt heo chứa nhiều đạm, người mắc bệnh gout không nên ăn nhiều. Bởi, gout là bệnh rối loạn chuyển hóa có liên quan đến ăn uống. Vì vậy, điều trị bằng chế độ ăn thích hợp, vừa giảm tổng hợp axit uric vừa tăng đào thải axit uric qua thận.

Người bệnh vẫn cần ăn chất đạm động vật nhưng không ăn thịt heo quá 1 lạng/ngày. Nếu ăn quá số lượng này, chất đạm sẽ khiến nồng độ axit uric quá cao trong máu dẫn đến lắng đọng các tinh thể urat hoặc tinh thể axit uric. Lắng đọng ở các khớp làm cho khớp bị viêm gây đau, lâu dần biến dạng cứng khớp…

Người bị máu nhiễm mỡ cao

 

Người bị máu nhiễm mỡ cao chỉ nên ăn từ 50 gam – 70 gam/bữa.

Người bị cao huyết áp, tim mạch

Do thịt heo có thành phần đạm cao nên người bị cao huyết áp, tim mạch không nên ăn thịt heo. Việc hấp thu quá nhều chất sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, từ đó gây ra nhiều thể bệnh tim mạch nguy hiểm như xơ vữa động mạch, tai biến, nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Người bị cao huyết áp, tim mạch cũng không nên ăn quá 50-70 gam/bữa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm