Luộc thịt theo 3 cách này thịt mất chất, nhạt vị kém hấp dẫn
Mẹo giúp bạn có bộ móng khỏe đẹp tự nhiên / Mẹo bắt "sạch bách" muỗi trong nhà chỉ cần một ít bia uống dở và thứ nhà nào cũng có
Đổ thêm nước lạnh vào khi luộc thịt
Một trong những sai lầm tai hại khi luộc thịt mà rất nhiều bà nội trợmắc đó làđổ thêm nước lạnh vào nồi nước luộc thịt đang trong giai đoạn sôi. Việc làm này khiến cho nước bị nguội trở lại và bạn cần phải tiếp tục chờ đợi nước sôi mất nhiều thời gian hơn.
Đồng thời làm cho món thịt của bạn bị cứng, mất chất dinh dưỡng khi ăn miếng thịt không còn mềm tươi ngon đậm vị nữa, mà dễ bị nhạt, và bã ăn kém ngon. Nguyên nhân là thịt đã bị mất khá nhiều chất béo, chất đạm ở trong nước luộc.

Không nên tiếp thêm nước lạnh khi luộc thịt đã sôi.
Chần qua thịt trước khi luộc chính thức
Nhiều bà nội trợ do sợ hãi thịt bị nhiễm hóa chất, tăng trọng, nên thường chần thịt qua một nước rồi mới mang luộc chính thức. Tuy nhiên, cách làm này khiến cho miếng thịt của bạn co lại, dễ bị cứng. Và khiến cho miếng thịt sau khi chín sẽ không còn tươi ngon hấp dẫn nữa.
Ngoài ra, việc chần qua thịt không loại bổ chất độc hay hóa chất trong thịt như bạn tưởng bởi chất độc chỉ thật sự được loại bỏ ở nhiệt độ cao, nên việc chần thịt không đủ để diệt vi khuẩn, hay độc tố trong thịt. Nên đây chính là một việc làm vô ích làm cho món ăn của bạn kém ngon.

Không nên sử dụng lượng nước quá nhiều khi luộc thịt.
Luộc thịt với lượng nước không phù hợp
Một trongn hững sai lầm khi luộc thịt là bạn cho lượng nước khi luộc thịt không phù hợp hoặc quá ít hoặc quá nhiều. Khi bạn cho ít nước vào luộc thì món thịt của bạn không đủ chín sẽ bị ngoài chín trong sống. Còn nếu bạn cho quá nhiều nước vào luộc thịt thì thịt dễ bị cứng, bã thịt, món ăn kém đậm đà, nhạt vị sau khi thành phẩm.
Chính vì vậy, khi bạn luộc thịt cần đổ một lượng nước phù hợp sao cho miếng thịt của bạn ngập chìm trong nước nhưng không quá nhiều. Bạn cũng nên lựa chọn một chiếc nồi luộc thịt phù hợp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Tử vi ngày 27/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân được quý nhân phù trợ, Tý đối mặt thử thách
Nét tướng của người phụ nữ khiến đàn ông gặp 1 lần là 'say như điếu đổ', đến đâu cũng được săn đón không ngớt
Phát hiện tài khoản nhận từ thiện thứ 3 của mẹ Bắp, CĐM ngỡ ngàng khi quá khứ của cô bị đào lại
Mẹ chồng giấu chiếc hộp lạ sau tang lễ của chồng, sự thật được phơi bày khiến tôi ngỡ ngàng đến khó tin
Top 4 con giáp may mắn nhất ngày 27/2/2025 (30 tháng Giêng âm lịch)

5 con giáp tuổi trung niên được dự đoán sẽ phát tài, vận may tăng vọt